[Tổng hợp 07/01-NÔNG SẢN 07:59] Giá các mặt hàng nông sản đồng loạt lao dốc sau nhiều phiên tăng mạnh

Kết thúc phiên giao dịch ngày 07/01, sắc đỏ tràn ngập trên bảng giá các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Báo cáo Export Sales được USDA công bố trong ngày hôm qua với những số liệu không mấy khả quan đã tác động tới hầu hết các mặt hàng nông sản, khiến lực bán được duy trì xuyên suốt phiên tối ngày hôm qua.
Giá đậu tương đóng cửa ngày hôm qua giảm 0.46% xuống còn 1355.25 cents/giạ, sau 6 phiên tăng giá liên tục. Giá đậu tương chịu áp lực từ số liệu không mấy tích cực trong báo cáo Export Sales được USDA công bố tối qua. Theo đó, xuất khẩu đậu tương trong tuần trước đạt 116,800 tấn, thấp hơn đáng kể so với mức kì vọng 500,000 – 1.1 triệu tấn trước đó của thị trường. Tuy nhiên, đà giảm của mặt hàng này bị cản lại nhờ đơn hàng hơn 340,000 tấn trong báo cáo Bán hàng hàng ngày – Daily Export Sales của USDA.

Giá khô đậu tương giảm mạnh 1.39% xuống còn 432.2 USD/tấn Mỹ, do ảnh hưởng từ đà giảm của giá đậu tương. Trong khi đó, giá dầu đậu
tương chỉ giảm nhẹ 0.11% về 43.79 cents/pound, do diễn biến trái chiều với giá khô đậu tương.

Giá ngô đóng cửa giảm nhẹ 0.2% xuống mức 494.00 cents/gia. Báo cáo Export Sales của USDA cho biết, bán hàng ngô tuần trước mức xấp xỉ 750,000 tấn, thấp hơn so với số liệu tuần trước đó khoảng dưới so với mức hi vọng của thị trường.

Trong khi đó, giá lúa mỳ giảm 0.81% xuống mức 642.25 cents/giạ, ảnh hưởng từ đà giảm của giá đậu tương. Ngoài ra, báo cáo Export Sales do USDA công bố cho thấy, số liệu bán hàng lúa mỳ trong tuần trước đạt 281,300 tấn, khoảng dưới so với mức vọng 250,000 500,000 tấn của các chuyên gia, từ đó khiến tâm bearishđược gia tăng trên thị trường khiến giá lúa mỳ đóng cửa giảm.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây