[Tổng hợp 06/04] Sắc xanh phủ kín bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp

CÔNG NGHIỆP 06:57, 07/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 06/04, các mặt hàng trong nhóm nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt tăng mạnh. Cụ thể:
Giá cà phê Arabica tăng rất mạnh 3.89% lên mức 126.85 cents/pound trong khi giá cà phê Robusta tăng 0.68% lên mức 1334 USD/tấn. Việc đồng Reais Brazil tiếp tục tăng nhờ sự suy yếu của đồng Dollar đã hạn chế hoạt động bán hàng của các công ty xuất khẩu tại Brazil để chờ đợi một mức tỷ giá có lợi hơn. Trong khi đó, xuất khẩu cà phê trong tháng 3 tại Honduras đã cao hơn 25% so với cùng kỳ năm ngoái cho thấy sự cải thiện trong nhu cầu tiêu thụ cà phê trên thị trường quốc tế và là yếu tố hỗ trợ giá.

Giá đường thô tăng mạnh 2.16% lên mức 15.16 cent/pound. Kỳ vọng về việc Trung Quốc sẽ ký kết các đơn hàng mới tiếp tục là yếu tố hỗ trợ giá. Tuy nhiên, hiện chưa có đơn hàng nào được ghi nhận. Bên cạnh đó, đà tăng của giá dầu trước những số liệu kinh tế vĩ mô tích cực từ Mỹ và quốc tế cũng làm tăng kỳ vọng nhu cầu sử dụng đường trong sản xuất ethanol tăng và là yếu tố “bullish” hỗ trợ giá đường.

Giá ca cao tăng mạnh 3% lên mức 2406 USD/tấn. Xuất khẩu ca cao kể từ đầu niên vụ cho tới cuối tháng 3 năm 2021 của Bờ Biển Ngà đang cao hơn 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy nhu cầu tiêu thụ ca cao trên thế giới phần nào đã được cải thiện và là yếu tố hỗ trợ giá.

Giá bông đóng cửa tăng mạnh 1.72% lên mức 79.22 cents/pound. Trong báo cáo Crop Progress, Bộ Y nghiệp Mỹ cho biết gieo trồng bông tại Mỹ đang chậm hơn 1% so với cùng kỳ năm ngoái, thông tin này tính bullishhỗ trợ giá. Bên cạnh đó, việc đồng Dollar tiếp tục suy yếu cũng yếu tố giúp giải cho đà tăng của g.

Giá cao su RSS3 giảm nhẹ 0.61%, xuống mức 244.9 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 tăng 1.15%, mức 167.1 cents/kg


TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây