[Tổng hợp 06/04] Kim loại quý tăng mạnh nhờ đồng Dollar tiếp tục suy yếu

KIM LOẠI 06:51, 07/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 06/04, giá hai mặt hàng kim loại quý tăng mạnh nhờ chỉ số Dollar Index có ngày giảm thứ 4 liên tiếp, về mức 92.34 điểm. Giá bạc đóng cửa tăng 1.8% lên mức 25.227 USD/ounce trong khi giá bạch kim tăng 2.54% lên mức 1240.5 USD/ounce.
.
Giá kim loại quý được hỗ trợ mạnh bởi sự suy yếu của đồng USD và lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ giảm mạnh sau những chỉ số kinh tế vĩ mô tích cực của kinh tế Mỹ cũng như thế giới. Kinh tế phục hồi khiến nhu cầu trú ẩn giảm nhưng mặt khác, những biện pháp kích thích kinh tế đang khiến nhà đầu tư lo ngại về vấn đề lạm phát, giúp giá của các mặt hàng kim loại quý tăng.

Với các mặt hàng kim loại công nghiệp, giá đồng giảm nhẹ 0.51% xuống còn 4.1165 USD/pound khi sản lượng khai thác đồng của Codelco, công ty khai thác quặng quốc gia của Chile, tăng mạnh 2.1% so với cùng kỳ năm ngoái.


Trong khi đó, giá quặng sắt đóng cửa tăng 0.57% lên 161.65 USD/tấn, khi tác động từ thông tin kinh tế khởi sắc bị cản lại bởi lo ngại về việc hoạt động luyện thép của Trung Quốc bị hạn chế.


TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây