[Tổng hợp 06/04] Giá dầu thô tăng trở lại nhờ các thông tin vĩ mô tích cực

NĂNG LƯỢNG 06:39, 07/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 06/04, giá dầu thô tăng mạnh trở lại nhờ sự hỗ trợ từ các thông tin vĩ mô tích cực. Giá dầu thô WTI tăng 1.16% lên mức 59.33 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent tăng 0.95% lên mức 62.74 USD/thùng.


Quỹ Tiền thệ thế giới IMF điều chỉnh lần thứ hai số liệu dự báo trong ba tháng qua, đưa tốc độ tăng trưởng của kinh tế toàn cầu trong năm 2021 lên mức 6%, mức cao nhất trong 4 thập kỷ vừa qua và tăng so với dự báo trước đó ở mức 5.5%. Tốc độ tăng trưởng kinh tế trong năm 2022 được dự báo ở mức 4.4%.

Mặt khác, khảo sát của Viện Quản lý Cung ứng ISM của Mỹ cho thấy hoạt động dịch vụ của nước này đã đạt mức 63.7 trong tháng trước nhờ điều kiện thời tiết ấm áp hơn. Trong khi đó, chỉ số Caixin PMI khu vực dịch vụ của Trung Quốc cũng tăng lên mức 54.3, mức cao nhất kể từ tháng 12. Trước đó, báo cáo việc làm cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 900,000 việc làm trong tháng trước, một số liệu rất tích cực.

Những chỉ số kinh tế vĩ mô tích cực đã giúp tâm lý của thị trường khởi sắc hơn nhờ kỳ vọng phục hồi kinh tế sẽ kéo theo sự phục hồi nhu cầu dầu thô. Mặt khác, báo cáo của EIA cho thấy sản lượng dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn so với dự báo trước đó cũng giúp hỗ trợ đà tăng của giá.

Giá xăng RBOB cũng tăng 0.27% lên mức 1.9663 USD/gallon theo đà tăng của giá dầu thô.

Giá khí gas tự nhiên giảm mạnh 2.19% xuống còn 2.456 USD/MMBtu do dự báo thời tiết của Mỹ ôn hoà hơn dự kiến, khiến nhu cầu khí đốt sưởi ấm giảm.


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây