[Tổng hợp 06/04] Giá dầu đậu tương tiếp tục được hỗ trợ bởi giá dầu thô và giá dầu cọ

NÔNG SẢN 06:33, 07/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 06/04, ngoại trừ mức tăng mạnh của giá dầu dậu tương, các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu còn lại trên sàn CBOT đều có các mức thay đổi nhỏ do tâm lý chờ đợi trước báo cáo Cung – cầu nông sản tháng 4.

Giá đậu tương tăng nhẹ 0.42% lên mức 1418.75 cents/giạ. Theo hãng tư vấn Agrural, thu hoạch đậu tương tại Brazil hiện đã đạt 78% diện tích dự kiến, vẫn thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Đây vẫn tiếp tục là yếu tố hỗ trợ giá đậu tương. Bên cạnh đó, hải quan Brazil cho biết, xuất khẩu đậu tương trong tháng 3 của nước này đạt mức kỷ lục 13.5 triệu tấn, cao hơn 24.3% so với tháng 3 năm ngoái cũng cho cũng cho thấy nhu cầu tiêu thụ đậu tương trên thế giới ổn định ở mức cao. Ở chiều ngược lại, bất chấp điều kiện thời tiết bất lợi trong cả giai đoạn gieo trồng và thu hoạch đậu tương niên vụ 2020/21, hãng tin Celeres và Hãng tư vấn Informa cùng đưa ra mức dự báo sản lượng cao hơn so với mức dự báo chính thức của Bộ Nông nghiệp Mỹ trong báo cáo tháng 3. Với các thông tin trái chiều giúp giá đậu tương kết thúc phiên gần với mức giá mở cửa. Bên cạnh đó, thị trường hiện tại đang chuyển sự quan tâm vào báo cáo Cung – cầu, sẽ được phát hành vào tối thứ sáu tuần này, và theo nhận định của MXV News, giá của các mặt hàng nông sản sẽ không có quá nhiều biến động từ nay cho tới khi báo cáo được phát hành.


Giá khô đậu tương tăng không đáng kể 0.02% lên mức 406.4 USD/tấn, trong khi giá dầu đậu tương tăng mạnh 2.10% lên mức 53.92 cents/pound. Giá dầu đậu tương trong hôm qua đã nhận được sự hỗ trợ từ đà tăng của giá dầu thô và dầu đậu tương. Trong khi đó, đà tăng của giá dầu đậu tương lại là yếu tố tạo áp lực lên giá khô đậu tương.

Giá ngô tăng 0.18% lên mức 554.25 cents/giạ. Hãng vấn Safras & Mercado cho biết, thu hoạch ngô vụ 1 tại Brazil đang chậm hơn khoảng 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, nguồn cung ngô tại Brazil cũng đang dần trở nên cạn kiệt do đang trong giai đoạn giữa các mùa vụ đậu tương đang mặt hàng được ưu tiên xuất khẩu. Hiện tại, gieo trồng ngô vụ 2 tại Brazil đã kết thúc, thị trường sẽ chuyển sự quan tâm tới tình hình thời tiết trong suốt quá trình phát triển của cây trồng. Tại Mỹ, gieo trồng ngô vụ mới đang có tốc độ ngang bằng với năm ngoái, lượng mưa lớn tại khu vực Midwest trong những ngày tới thể sẽ phần nào gây cản trở hoạt động gieo trồng. Tuy nhiên, mưa sẽ giúp cải thiện độ ẩm của đất và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cây ngô

Lúa mỳ giảm nhẹ 0.40% về mức 615.50 cents/giạ. Việc đồng Dollar tiếp tục suy yếu trong hôm qua đã một yếu tố hỗ trợ giá lúa mỳ. Bên cạnh đó, lo ngại vtác hại của điều kiện thời tiết khô hạn tại vùng đồng bằng phía nam của Mỹ đối với cây lúa mỳ tại đây cũng như cơn bão tại bang Kansas trong hai ngày đã giúp giá lúa mỳ tăng nhẹ ngay khi mở cửa phiên tối. Tuy nhiên, lực bán chốt lời tại mức kháng cự 630 đã là yếu tố tạo áp lực lên giá, khiến giá giảm trong phần còn lại của phiên.


TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây