[Tổng hợp 06/01|CÔNG NGHIỆP] 09:43

Sắc đỏ áp đảo trên bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp

Giá cà phê Arabica giảm rất mạnh 3.36% xuống chỉ còn 120.9 cents/pound trong khi giá cà phê Robusta cũng giảm 0.66% xuống 1,356 USD/tấn. Số liệu tồn kho tăng mạnh và sự suy yếu của đồng Real Brazil là những yếu tố chính gây áp lực khiến giá cà phê đóng cửa đồng loạt giảm trong ngày hôm qua.

Giá đường đóng cửa tăng 0,8% lên mức 16.25 cents/pound cũng mức cao nhất kể từ tháng 05/2017, do áp lực chốt lời gia tăng sau 10 phiên tăng mạnh liên tiếp của mặt hàng này, trong bối cảnh sản lượng đường Brazil sụt giảm và nguồn cung eo hẹp.

Giá ca cao giảm 1.11% xuống còn 2,486 USD/tấn, nối dài đà giảm ở phiên thứ ba liên tiếp. Những lo ngại về tình trạng phong tỏa tại các nước châu Âu đã khiến triển vọng nhu cầu chocolate giảm mạnh, ngoài ra giới đầu tư cũng đang trông đợi vào báo cáo nhu cầu cacao quý IV/2020, được cho đã gây áp lực lên giá.

Giá bông giảm 0.36% phiên giao dịch thứ 10 liên tiếp, đóng cửa mức 80.06 cents/pound nhờ nhu cầu duy trì ở mức cao và diễn biến trái chiều với sự suy yếu của đồng Dollar Mỹ.

Giá cao su đông của diễn biến trái chiều. Giá cao su RSS3 giảm 0.87% vmức 238,6 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 giảm 0,3% xuống còn 159.1 cent/kg.

Nguồn: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây