[Tổng hợp 06/01|NÔNG SẢN] 07:56

Lúa mỳ diễn biến trái chiều với toàn bộ nhóm hàng nông sản

Kết thúc phiên giao dịch ngày 06/01, lúa mỳ là mặt hàng duy nhất trong nhóm nông sản giảm giá trong khi toàn bộ các mặt hàng còn lại đều đóng cửa với sắc xanh.
Đậu tương tiếp tục nắm vai trò dẫn dắt trong nhóm nông sản với mức tăng 1.08% lên mức 1361.50 cents/giạ trước những lo ngại về thu hẹp nguồn cung tại Argentina do đình công tại cảng, thời tiết bất lợi và mới đây nhất là cuộc biểu tình của một số hiệp hội nông sản nước này để phản đối quyết định ngừng xuất khẩu ngô của chính phủ. Cuộc đình công của các hiệp hội này khiến toàn bộ hoạt động giao hàng của Argentina bị đình trệ.

Giá khô đậu tương tiếp tục tăng 1,51% lên mức 438.3 USD/tấn Mỹ trong khi giá dầu đậu tương tăng 0,55% lên mức 43 84 cents/pound nhờ sự hỗ trợ từ thị trường dầu Cọ sau khi sản lượng dầu Cọ tại Malaysia và Indonesia được dự báo sẽ phục hồi ít hơn so với dự kiến.

Giá ngô cũng tăng 0.66% lên mức 495.00 cents/giạ nhờ sự hỗ trợ của thông tin tồn kho ethanol của Mỹ giảm trong khi sản lượng lại tăng. Nguồn cung thu hẹp tại Argentina tiếp tục yếu tố hỗ trợ vững chắc cho thị trường.

Ngược lại, giá lúa mỳ lại giảm 0.99% xuống còn 647 50 cents/giạ sau khi yếu tốt hỗ trợ từ đà suy yếu của đồng USD lên giá lúa mỳ không còn. Đồng USD tăng 0.11% trong phiên hôm qua đã gây áp lực lên giá lúa mỳ khiến mặt hàng này đi ngược xu hướng chung.

Nguồn: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây