[Tổng hợp 05/04] Giá ngô và khô đậu tương cùng giảm do lo ngại về nhu cầu tiêu thụ.

NÔNG SẢN 07:34, 06/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, các mặt hàng trong nhóm nông sản được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam thể hiện diễn biến trái chiều.
Giá đậu tương tăng nhẹ 0.77% lên mức 1412.75 cents/giạ. Sau hai phiên biến động mạnh vào cuối tuần trước, giá đậu tương chỉ giao dịch quanh mức giá mở của với biên độ hẹp. Hiện tại, đậu tương đang trong giai đoạn tích lũy và chờ sự xuất hiện của các thông tin cơ bản mới giúp xác định hướng giá. Bên cạnh đó, việc giá khô đậu tương và giá dầu đậu tương diễn biến trái chiều với biên độ khá tương đương trong phiên hôm qua đã xóa đi các tác động tiềm ẩn đối với giá đậu tương.


Giá khô đậu tương giảm 0.95% về mức 406.3 USD/tấn, trong khi giá dầu đậu tương tăng 1.30% lên mức 52.81 cents/pound. Thông tin Bộ Nông nghiệp Trung Quốc tiếp tục ghi nhập đợt bùng phát dịch tả châu Phi mới trong ngày hôm qua làm dấy lên lo ngại về nhu cầu tiêu thụ khô đậu tương. Trong tháng trước mối lo ngại này đã khiến giá khô đậu tương trên sàn Đại Liên của Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 12. Việc tiếp tục ghi nhận các ca nhiễm mới càng làm gia tăng khả năng tái bùng phát của dịch bệnh trên diện rộng. Đối với dầu đậu tương, thông tin Sri Lanka cấm nhập khẩu dầu cọ và dần dần sẽ hoàn toàn xóa bỏ sự phụ thuộc vào loại dầu thực vật này đã là yếu tố “bullish” hỗ trợ giá dầu đậu tương. Tuy lượng dầu cọ được nhập khẩu vào Sri Lanka hàng năm không nhiều, nhưng động thái này cho thấy khả năng sẽ còn các nước khác sẽ có những chính sách giới hạn nhập khẩu dầu cọ và dầu đậu tương sẽ được sử dụng như một sản phẩm thay thế.

Giá ngô giảm 1.16% về mức 553.25 cents/giạ. Hai yếu tố chính tạo sức ép lên giá ngô trong phiên qua bao gồm lực bán kỹ thuật tại mức giá 560 lo ngại về nhu cầu tiêu thụ của Trung Quốc. Thông tin Nông nghiệp Trung Quốc tiếp tục ghi nhận một đợt bùng phát dịch tả mới tại Tân Cương đánh dấu bùng phát thứ 5 kể từ đầu tháng 3. Điều này làm gia tăng khả năng bùng phát dịch bệnh trên diện rộn yếu tố bearishtạo áp lực lên giá. Bên cạnh đó, lực bán kỹ thuật sau khi giá ngô phá vỡ mức hỗ trợ cũng đã yếu tố góp phần cho đà giảm của giá

Lúa mỳ tăng 1.15% lên mức 618.00 cents/giạ. Hiện tại, hoạt động gieo trồng lúa mỳ vụ xuân tại Nga đang bị trì hoãn bởi những cơn mưa tuyết trong những ngày qua đã yếu tố bullishhỗ trợ giá. Bên cạnh đó, đơn hàng 130,000 tấn lúa mỳ SRW niên vụ 21/22 cho một nước giấu tên trong báo cáo Daily Ex Sales cũng đã góp phần giải cho đà tăng của giá. Vmặt kỹ thuật, lực mua tại mức hỗ trợ tâm cũng như kỹ thuật quan trọng 600 cũng yếu tố khiến giá tăng.


TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây