[Tổng hợp 05/04] Giá kim loại quý giảm nhẹ trong khi kim loại cơ sở tăng mạnh

KIM LOẠI 07:52, 06/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 05/04, giá các mặt hàng kim loại quý như vàng và bạc giảm nhẹ sau khi đi ngang gần như cả phiên. Số liệu kinh tế tích cực từ Mỹ đã làm giảm nhu cầu trú ẩn của các nhà đầu tư. Giá bạc giảm 0.67% xuống 2.780 USD/ounce.


Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ (USDOL), bảng lương phi nông nghiệp tháng 03/2021 tăng lên 916,000 người – cao hơn dự báo ở mức 647,000 người và là mức cao nhất trong vòng hơn 1 tháng qua. Tỷ lệ thất nghiệp cũng đã giảm xuống 6% trong tháng trước, cho thấy sự khởi sắc trong thị trường việc làm của Mỹ.
Các nhà đầu tư sẽ chờ đợi các chỉ số kinh tế quan trọng của Mỹ trong tuần này để thiết lập xu hướng mới. Trong đó, số liệu về chỉ số quản trị mua hàng khu vực phi chế tạo (ISM Non-Manufacturing PMI) và cuộc họp về chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ nhận được nhiều sự chú ý.

Giá bạch kim tăng không đáng kể 0.1% lên mức 1209.8 USD/ounce.

Giá đồng tăng mạnh 3.68% lên 4.1375 USD/pound khi Chile quyết định đóng cửa biên giới trong tháng số ca nhiễm Covid19 gia tăng đột biến. Nhà xuất khẩu kim loại hàng đầu thế giới đưa ra thông báo này khi số người nhiễm virus đạt 7,830 ca vào tuần trước tỷ lệ dương tính trên toàn quốc đạt 11%. Công dân Chile dân nước ngoài bị cấm nhập cảnh hoặc xuất cảnh các tài xế xe tải phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi vào quốc gia này. Những hạn chế tăng cường này thể làm gián đon các hoạt động khai thác do việc thay thế thiết bị bị trì hoãn.

Giá quặng sắt tăng 1.7% lên 160.74 USD/tấn do triển vọng nhu cầu tốt từ Trung Quốc khi nước này chuẩn bị bước vào mùa xây dựng


TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây