[Tổng hợp 05/04] Giá dầu thô giảm mạnh do nguồn cung tăng lên trong những tháng tới

NĂNG LƯỢNG 07:42, 06/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 05/04, giá dầu thô giảm mạnh do dư âm từ cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+). Cụ thể, giá dầu WTI giảm 4.56% xuống 58.65 USD/thùng trong khi giá dầu Brent giảm 4.18% xuống 62.15 USD/thùng.


Các quốc gia đã đạt được thỏa thuận về sản lượng trong 3 tháng tới. Việc cắt giảm sẽ được nới lỏng lần lượt 350,000 thùng/ngày, 350,000 thùng/ngày và 441,000 thùng/ngày trong tháng 5, 6 và 7/2021. Saudi Arabia cũng sẽ tăng sản lượng lên dần, ở mức 250,000 thùng/ngày trong tháng 5, 350,000 thùng/ngày trong tháng 6 và 400,000 thùng/ngày trong tháng 7/2021. Mặc dù hành động này cho thấy sự lạc quan của OPEC+ về nhu cầu trong thời gian tới nhưng các lệnh phong tỏa gần đây tại nhiều nước tiêu thụ lớn đã gây ra lo ngại về phục hồi nhu cầu.
Ấn Độ và các nền kinh tế lớn tại châu Âu, bao gồm Đức và Pháp, đã có các biện pháp phong tỏa và điều này lại 1 lần nữa làm chao đảo thị trường dầu thô thế giới.

Không chỉ vậy, khả năng Iran sẽ tăng sản lượng trở lại một cách hợp pháp đã làm đảo lộn các dự báo về cung – cầu trong năm nay, ngay cả khi sản lượng của họ sẽ chưa thể tăng lên ngay lập tức. Trong tuần này, Hoa Kỳ sẽ tham gia vào các cuộc đàm phán gián tiếp với Iran thông qua các nhà ngoại giao từ châu Âu, Nga và Trung Quốc. Mặc dù việc bắt đầu đàm phán không có nghĩa rằng Iran sẽ quay trở lại thỏa thuận hạt nhân nhưng khả năng Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với xuất khẩu dầu của quốc gia này đã tăng lên so với vài tháng trước.
Giá xăng RBOB giảm 3.03% xuống 1.9611 USD/gallon, chịu áp lực từ đà giảm của dầu thô.


Giá khí tự nhiên giảm mạnh 4 85% xuống 2 511 USD/mmBtu mức thấp nhất trong vòng 2 tuần khi sản lượng tăng và thời tiết được dự báo sẽ ấm lên cho đến giữa tháng 4, làm giảm nhu cầu sưởi ấm.


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây