[Tổng hợp 04/03] Giá dầu thô tăng mạnh nhờ thỏa thuận cắt giảm của OPEC

NĂNG LƯỢNG 07:37, 05/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 04/03, giá dầu thô WTI tăng 4.16% lên mức 63.83 USD/thùng trong khi dầu thô Brent tăng 4.17% lên mức 66.74 USD/thùng nhờ thỏa thuận cắt giảm của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+).

OPEC+ đã đồng ý giữ nguyên mức cắt giảm hiện tại trong tháng 04/2021. Trong nhóm, có Nga và Kazakhstan là 2 quốc gia được phép tăng sản lượng, nhưng ở mức vừa phải. Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia xác nhận rằng họ sẽ gia hạn cắt giảm tự nguyện với khối lượng 1 triệu thùng/ngày trong tháng sau. Ông nói thêm rằng Saudi Arabia sẽ tiếp tục hạn chế sản xuất cho đến tháng 07/2021.

Trước đó, có 1 số nguồn tin cho rằng với giá dầu tăng mạnh như hiện tại, OPEC+ sẽ có thêm động lực để tăng sản lượng trở lại. Giá dầu đã tăng mạnh sau khi cuộc họp kết thúc vì quyết định của OPEC+ là đúng với những gì thị trường kỳ vọng.

Giá xăng RBOB tăng 2.36% lên 1.9979 USD/gallon, nhờ lực kéo từ đà tăng của giá dầu thô.


Giá khí tự nhiên giảm 2.49% xuống 2.746 USD/mmBtu khi tồn kho giảm ít hơn dự đoán. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), trong tuần kết thúc ngày 26/02 tồn kho khí tự nhiên của Mỹ giảm 98 tỷ feet khối, ít hơn con số thị trường kỳ vọng là giảm 136 tỷ feet khối.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây