Tổng hợp 04/02 Giá khí tự nhiên tăng mạnh nhờ tồn kho giảm trong tuần trước.

[NĂNG LƯỢNG 08:16, 05/02/2021.]
Kết thúc phiên giao dịch ngày 04/02, dầu thô thế giới nối dài đà tăng phiên thứ 4 liên tiếp. Dầu thô WTI tăng 0.97% lên mức 56.23 USD/thùng trong khi dầu thô Brent tăng 0.65% lên 58.84 USD/thùng.

Mặc dù có nhiều biến động mạnh trong phiên nhưng giá đã đóng cửa ở mức cao nhất trong vòng 1 năm nhờ nỗi lo ngại về nguồn cung trong năm nay. Theo Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+), nhu cầu dầu thô sẽ nhiều hơn nguồn cung trong cả năm 2021. Tuy nhiên, dưới kịch bản thay thế (nhu cầu thấp hơn và các nước ngoài OPEC cung cấp nhiều dầu thô hơn) thì thị trường sẽ thặng dư trong tháng 4 và tháng 12/2021. Ban hội thẩm OPEC+ không đề cập đến việc thay đổi chính sách hiện tại, đồng thời kỳ vọng việc cắt giảm sẽ khiến thị trường thâm hụt trong năm 2021 mặc dù dự báo nhu cầu đã được giảm đi trước đó.

Báo cáo tồn kho từ Cơ quan Năng lượng Mỹ (EIA) và VIện dầu khí Mỹ (API) đã có tác động tích cực lên giá khi cả 2 đều cho biết tồn kho dầu thô thương mại giảm trong tuần trước.

Giá xăng RBOB giảm 0.23% xuống 1.6448 USD/gallon do đồng USD tăng giá. Chỉ số Dollar Index tăng 0.4% lên mức 91.529.

Giá khí tự nhiên tăng mạnh 5.23% lên 2.935 USD/mmBtu do tồn kho khí gas tự nhiên ngầm của Mỹ giảm 192 tỷ feet khối xuống chỉ còn 2,689 tỷ feet khối trong tuần kết thúc ngày 29/01.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây