Tổng hợp 04/02 Các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp đóng cửa đồng loạt tăng.

[CÔNG NGHIỆP 08:26, 05/02/2021]
Trong một phiên giao dịch hiếm hoi, bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt đóng cửa cho thấy sắc xanh.
Giá cà phê Arabica tăng 0.08% lên mức 124.05 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta tiếp tục tăng mạnh 1.51% lên mức 1,343 USD/tấn.
Hiệp hội cà phê quốc tế (ICO) cho biết, thị trường cà phê toàn cầu có thể trải qua tình trạng thặng dư trong niên vụ 2020/21, cụ thể là 5.26 triệu bao, do nhu cầu giảm mạnh trong đại dịch Covid-19.

Giá đường thô tăng nhẹ 0.06% lên mức 16.05 cents/pound, sau khi giảm mạnh ở phiên giao dịch trước đó. Sản lượng mía đường tại Thái Lan, một trong những quốc gia xuất khẩu đường lớn nhất thế giới, được kì vọng sẽ hồi phục mạnh trong niên vụ 2021/22, trong bối cảnh các nhà máy gia tăng chi phí trả cho người trồng mía và hỗ trợ cho dự định gia tăng sản xuất của nông dân trong tương lai.

Giá cacao hạn tháng 3 tăng 0.2% lên 2,532 USD/tấn, nhờ lực mua bắt đáy sau khi mặt hàng này giảm 2 phiên giao dịch liên tiếp trước đó, cùng với vọng nhu cầu chocolate phục hồi khi ngày lễ Tình nhân 14/2 đang tới gần. Tuy nhiên, đà tăng của cacao bị hạn chế do nguồn cung quá dồi dào tại Bờ Biển Ngà, đất nước xuất khẩu cacao số 1 thế giới.

Giá bông tăng rất mạnh 4.05% lên mức 84 28 Cents/pound, nhà tâm tích cực của giới đầu tư trước bảo cảo cung cầu liên bang sẽ được công bố trong tuần tới, cùng với triển vọng nhu cầu tăng mạnh trong bối cảnh gói kích thích kinh tế Mỹ đang rất gần với việc chính thức được thông qua.

Hai mặt hàng cao su được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt tăng trong ngày hôm qua. Giá cao su RSS3 tặng 1.24% lên 237.4 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 tặng 1.14% lên mức 158.7 cent/kg.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây