[Tổng hợp 03/03] Chỉ số Dollar Index hồi phục kéo giá kim loại quý giảm rất mạnh

KIM LOẠI 08:00, 04/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch 3/3, sắc đỏ áp đảo trên bảng giá nhóm hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam. Trong đó: Giá bạc giảm mạnh 1.83% xuống 26.387 SD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm rất mạnh 2.68% xuống chỉ còn 1181.8 USD/ounce. Đồng Dollar Mỹ đảo chiều tăng điểm khi chỉ số Dollar Index đóng cửa đạt mức 91.007 điểm trong ngày hôm qua, tạo áp lực lên hai mặt hàng kim loại quý. Bên cạnh đó, mức tăng mạnh của thị trường dầu thô cũng phần nào tạo nên những tác động ngược đối với giá bạc và bạch kim.

Lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ vẫn được thị trường theo dõi sát sao ở thời điểm này. Lợi suất trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ kì hạn 10 năm hiện đang được giao dịch ở mức 1.486%, tuy nhiên giới quan sát cho rằng mức lợi suất này có thể tiếp tục tăng mạnh trong vài tháng tới.

Giá đồng giảm mạnh 1.89% về mức 4.1420 USD/pound. Đúng như MXV News đã dự đoán, giá đồng đã trải qua một nhịp điều chỉnh trong phiên hôm qua, xét trên việc giá kim loại này đã tăng liên tục kể từ đầu tháng 2 năm nay.

Quặng sắt mặt hàng duy nhất trong nhóm kim loại đóng cửa cho thấy sắc xanh trong ngày hôm qua, khi tăng 0.70% lên mức 170.00 USD/tấn. Trong năm 2020, Trung Quốc đã nhập khẩu tổng cộng 38 triệu tấn thép, với những dự báo tăng nhẹ trong năm nay. Điều này sẽ yếu tố hỗ trợ mạnh cho quặng sắt, xét trên việc kim loại này đóng vai trò là nguyên liệu chính trong hoạt động sản xuất thép.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây