[Tổng hợp 03/03] Các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp diễn biến trái chiều

CÔNG NGHIỆP 08:07, 04/03/2021
Kết thúc ngày giao dịch 03/03, các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam có diễn biến trái chiều nhau.
Giá cà phê thế giới tiếp tục xu hướng giảm. Giá cà phê Arabica giảm 0.78% về 132.80 cents/pound, còn giá cà phê Robusta giảm 1.66% về 1426 USD/tấn. Hiệp hội cà phê thế giới (ICO) cho biết tình trạng thặng dư sẽ xảy ra trên thị trường cà phê trong niên vụ này, ở mức 5.27 triệu bao, nhỏ hơn so với mức 8 triệu bao trong dự báo của Reuters, điều này cũng đã góp phần lý giải cho đà giảm của giá cà phê. Ở chiều ngược lại, lo ngại về việc sản lượng cà phê tại Brazil thấp do đang ở trong năm sản lượng giảm trong chu kỳ hai năm đã phần nào hạn chế đà giảm này và sẽ là yếu tố hỗ trợ giá trong trung hạn.

Giá đường giảm 1.77% xuống 16.14 cents/pound. Sản lượng đường trong 5 tháng đầu niên vụ 2020/21 của Ấn Độ đã đạt 23.38 triệu tấn, cao hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái trong bối cảnh một số nhà máy sản xuất đường dừng hoạt động trước kế hoạch. Đây đã là thông tin “bearish” tạo áp lực lên giá đường.

Giá cacao tăng 0.45% lên 2657 USD/tấn. Ca cao đang kênh đầu tư kém hiệu quả hơn so với các mặt hàng khác trong năm nay do thặng nguồn cung. Tuy nhiên, tình hình đã diễn biến khả quan hơn trong những tuần gần với kỳ vọng về sự phục hồi của nhu cầu tiêu thụ khi các các nước trên thế giới đã bắt đầu kiểm soát được dịch Covid19.

Giá bông giảm 2.79% v88.45 cents/pound. Thị trường bông đang thiếu đi các thông bản giúp hỗ trợ giá. Tuy nhiên trong dài hạn nhu cầu tiêu thụ từ Trung Quốc Pakistan đều được dự báo tăng, sẽ yếu tố hỗ trợ giá trong trung dài hạn

Giá hai mặt hàng cao su đồng loạt đảo chiều tăng vào cuối phiên. Giá cao su RSS3 tăng 0.15% lên mức 259.6 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 tăng 1.67% lên 176.5 con/kg.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây