Tổng hợp 03/02 Giá dầu thô tiếp tục tăng khi các nước sản xuất thu hẹp nguồn cung.

[NĂNG LƯỢNG 08:02, 04/02/2021]
Giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng mạnh lên mức cao nhất trong một năm qua trong phiên giao dịch ngày 03/02. Giá dầu thô WTI tăng 1.7% lên mức 55.69 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent cũng tăng 1.74% lên mức 58.46 USD/thùng.

Giá dầu thô tăng mạnh nhờ sự hỗ trợ từ thông tin báo cáo tồn kho dầu thô của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA). Mặc dù mức giảm không mạnh như kỳ vọng của giới phân tích, nhưng cũng đã giúp tồn kho dầu thô giảm về mức thấp nhất từ tháng 3 năm ngoái.
Cuộc họp của Ủy ban Giám sát chung cấp bộ trưởng JMMC ngày hôm qua không để lại sự thay đổi chính sách khai thác nào đối với OPEC+.
Tuy nhiên, những nhận định của JMMC cũng đã tạo nên những hỗ trợ nhất định cho thị trường. Tồn kho dầu thô của các nước trong nhóm OECD đã giảm tháng thứ 5 liên tiếp trong khi thỏa thuận cắt giảm đã rút khỏi thị trường 2.1 tỷ thùng dầu.

Mặt khác, mặc dù vẫn cho rằng thị trường dầu sẽ còn gặp nhiều bất ổn trong những tháng tới, nhưng OPEC+ cũng nhận định sự phát triển của các loại vaccine đã đóng góp tích cực vào sự phục hồi của nền kinh tế và nhu cầu dầu thô.

Giá xăng RBOB tăng 2.02% lên mức 1.6486 USD/gallon nhờ đà tăng của giá dầu thô.

Trong khi đó, giá khí gas tự nhiên lại giảm 1.97% xuống chỉ còn 2.789 USD/MMBtu khi dự báo nhu cầu khí đốt sưởi ấm suy giảm trong tuần tới

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây