[Tổng hợp 02/03] Giá dầu thô WTI tiếp tục suy yếu do lo ngại về nguồn cung gia tăng

NĂNG LƯỢNG 07:22, 03/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 02/03, giá dầu thế giới tiếp tục suy yếu, xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 2 đến nay.
Giá dầu thô WTI giảm 1.47% xuống mức 59.75 USD/thùng trong khi dầu thô Brent giảm 1.55% xuống 62.70 USD/thùng.

Trong cuộc họp của Ủy ban Kỹ thuật chung (JTC), tổng thư ký OPEC ông Mohammad Barkindo cho biết, triển vọng nhu cầu dầu đang có vẻ khả quan, đặc biệt là ở châu Á, khi dịch bệnh có chiều hướng giảm dần. Nhu cầu dầu thô trong năm 2021 được kỳ vọng sẽ phục hồi về mức 96 triệu thùng/ngày, tăng 5.8 triệu thùng/ngày so với năm ngoái.
Tuy nhiên, việc giá dầu tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến các nước OPEC+ có khả năng sẽ nới lỏng việc cắt giảm sản lượng kể từ tháng 4, đã gây áp lực lớn lên giá trong nửa cuối phiên.
Trước đó, các nước OPEC+ đã cắt giảm mức sản lượng kỷ lục là 9.7 triệu thùng/ngày vào năm ngoái do nhu cầu giảm mạnh trong đại dịch.
Tính đến tháng 2, mức cắt giảm này vẫn đang là 7.125 triệu thùng/ngày, tương đương với khoảng 7% nhu cầu của thế giới và giúp cho giá dầu thô tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2020, thời điểm trước khi đại dịch bùng phát mạnh.
Nga đã không thể tăng sản lượng dầu trong tháng 2 mặc dù được nhóm OPEC+ cho phép, do thời tiết mùa đông khắc nghiệt tại đây đã cản trở các hoạt động khai thác.
Thị trường đang quan tâm về việc, liệu Saudi Arabia có tự nguyện cắt giảm 1 triệu thùng/ngày sau khi hết tháng 3 hay không. Các con số sẽ được công bố sau cuộc họp chính thức diễn ra vào thứ Năm tới.

Giá xăng RBOB giảm 0.33% xuống 1.9364 USD/gallon, chịu áp lực đà giảm của dầu thô.

Giá khí tự nhiên tăng mạnh 2.23% lên 2.839 USD/mmBtu.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây