[Tổng hợp 02/03] Các mặt hàng trong nhóm ngành nông sản đồng loạt tăng điểm

NÔNG SẢN 07:17, 03/03/2021
Sắc xanh bao trùm nhóm nông sản gồm các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu được giao dịch trên Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam trong phiên hôm qua.
Giá đậu tương tăng 1.53% lên 1412.50 cents/giạ. Trong ngày hôm qua, hãng tư vấn StoneX đã tiếp tục tăng dự báo sản lượng đậu tương niên vụ 2020/21 của Brazil lên mức 133.5 triệu tấn nhờ sự xuất hiện của những cơn mưa trong những tuần qua giúp cải thiện năng suất cây trồng. Trong khi đó, Cơ quan thống kê nông nghiệp bang Mato Grosso – IMEA cũng điều chỉnh tăng nhẹ mức dự báo sản lượng đậu tương tại Mato Grosso, bang sản xuất đậu tương chính của Brazil lên 35.74 triệu tấn, so với mức 35.49 triệu tấn trong báo cáo trước. Tuy nhiên, số liệu từ hải quan Brazil cho thấy xuất khẩu đậu tương trong tháng 2 của nước này vẫn thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái do mưa lớn khiến việc thu hoạch bị trì hoãn và khiến nguồn cung bị thắt chặt trong ngắn hạn. Việc thu hoạch đậu tương tại Brazil tiếp tục bị trì hoãn đã là yếu tố chính lý giải cho đà tăng của giá đậu tương và sẽ là yếu tố hỗ trợ giá trong trung hạn.

Giá khô đậu tương tăng 0.81% lên 421.7 USD/tấn Mỹ trong khi giá dầu đậu tương tăng 0.87% lên 49.66 cents/pound. Hai mặt hàng này có diễn biến cùng chiều với đà tăng của giá đậu tương.

Giá ngô tăng 1.25% lên 545.00 cents/giạ. Đối với ngô vụ 1 của Brazil, Tiến Cordonnier cho biết, thu hoạch ngô tại bang Rio Grande do Sul đã đạt 48% diện tích dự kiến với năng suất ban đầu mức thấp do thời tiết khô hạn trong các giai đoạn phát triển quan trọng của cây trồng. Đối với ngô vụ, việc thu hoạch đậu tương tại Brazil đang bị trì hoãn kéo theo gieo trồng ngô v2, vụ ngô chính tại nước này bị trì hoãn. Tuy nhiên, mức gcao của ngô dự kiến sẽ là yếu tố thúc đẩy nông dân mở rộng diện tích gieo trồng. Hiện tại quá sớm để đánh giá mức độ ảnh hưởng của việc trì hoãn gieo trồng lên năng suất cũng như sản lượng ngô vụ mới. Tuy nhiên, hãng tư vấn StoneX đã nhẹ dự báo sản lượng ngô niên vụ 2020/21 của Brazil xuống 108,5 triệu tấn, thấp hơn so với mức 110,2 triệu tấn trong báo cáo trước. Cũng trong hôm qua, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã ghi nhận đơn hàng 175,000 tấn ngô niên vụ 2021/22 bán sang Nhật Bản, đây đơn hàng đầu tiên kể từ ngày 12 tháng 2, đây cũng thông tin góp phần vào đà tăng của g.

Lúa mỳ tăng mạnh 2.46% lên mức 666.25 cents/giạ. Trong sáng hôm qua, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã công bố báo cáo Tiến độ mùa vụ Crop Progress, các số liệu cho thấy chất lượng lúa mỳ tại các bang sản xuất chính đều giảm so với tuần trước với mức giảm khoảng 2 3%. Theo nhận định của MXV News, khả năng cao là đợt không khí lạnh tăng cường vào cuối tháng hai đã sở cho mức dự báo này. Tại Nga, việc chính phủ nước này chính thức tăng mức thuế xuất khẩu lúa mỳ kể từ đầu tuần này cũng khiến các nước xuất khẩu tìm đến lúa mỳ từ các nước xuất khẩu khác trong đó Mỹ và sẽ là yếu tố hỗ trợ giá trong dài hạn.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây