Tổng hợp 02/02 Thặng dư cà phê niên vụ 2020/21 ở mức 8 triệu bao tạo áp lực lên giá.

[CÔNG NGHIỆP 08:14, 03/02/2021]
Các mặt hàng công nghiệp diễn biến trái chiều trong phiên hôm qua.
Giá cà phê Arabica giảm mạnh 1.56% về mức 123.40 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta giảm 1.59% về mức 1299 USD/tấn. Xuất khẩu cà phê trong tháng 1 tại Costa Rica giảm 37% so với cùng kỳ năm ngoái sau chuỗi 7 tháng tăng liên tiếp cho thấy nhu cầu tiêu thụ có khả năng đã chững lại do các diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Tại Brazil, dự kiến sản lượng cà phê niên vụ 2021/22 sẽ đạt 55.51 triệu bao, thấp hơn so với mức 60 triệu bao trong niên vụ này. Điều này khiến cho thâm hụt dự kiến trong niên vụ tới ở mức 8.5 triệu bao và là yếu tố hỗ trợ giá trong tương lai. Tuy nhiên, trong niên vụ này, thặng dư cà phê ước tính đạt 8 triệu bao đang tạo áp lực lên giá trong thời điểm hiện tạị.

Giá đường thô tăng 0.87%, lên mức 16.29 cents/pound. Nguồn tin thị trường cho thấy, nhu cầu đối với thị trường giao ngay tăng, trong khi nguồn cung giảm, một phần do sự thiếu hụt các container. Điều này gây lo ngại về việc thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn và là thông tin hỗ trợ cho giá đường.


Giá cacao kì hạn tháng 3 tăng mạnh 2.04% lên mức 2599 USD/tấn. Bất chấp việc lo ngại rằng một lượng lớn ca cao tồn kho tại Bờ Biển Ngà cho thấy nguồn cung sẽ dư thừa trong ngắn hạn, những tín hiệu cho thấy nhu cầu tiêu thụ sẽ tăng khi Mỹ và châu Âu đẩy mạnh triển khai vaccine đã là yếu tố “bullish” hỗ trợ đà tăng của giá.

Giá bông tăng 0.82% lên mức 80.69 cents/pound. Đâu đó xuất hiện yếu tố đầu cơ do các nhà đầu đang trở nên lạc quan hơn cùng với lực mua kỹ thuật mức hỗ trợ tâm 80 cents. Thị trường chứng khoán cũng tăng điểm trong khi vaccine Covid19 đang được phân phát. Các gói cứu trợ kinh tế mới từ chính phủ Mỹ vẫn được kỳ vọng sẽ xuất hiện trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các yếu tố bản cũng hỗ trợ đà tăng của giá bao gồm tồn kho bông giảm do tiêu thụ tăng trong khi sản lượng giảm.

Giá cao su RSS3 giảm 0.8% về mức 237.0 JPY/kg, kéo theo giá cao su TSR20 giảm 0.38% về mức 158.5 cent/kg

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây