Tổng hợp 02/02 Giá bạc lao dốc khi CME tăng ký quỹ, quặng sắt dao động mạnh trong phiên.

[KIM LOẠI 08:03, 03/02/2021]
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 02/02, giá bạc lao dốc mạnh với mức giảm 10.25% xuống chỉ còn 26.402 USD/ounce. Sàn giao dịch kim loại COMEX nâng mức ký quỹ của hợp đồng kỳ hạn bạc lên 18% kể từ phiên giao dịch 02/02. Đợt tăng trong vài phiên vừa qua của giá bạc chủ yếu đến từ sức mua của các nhà đầu tư cá nhân, việc mức ký quỹ biến động mạnh và bất ngờ khiến không ít nhà đầu tư phải tất toán vị thế để đảm bảo tỷ lệ ký quỹ cần thiết.
Mặt khác, giá bạc trong phiên hôm qua đã tăng lên mức cao nhất trong 8 năm, việc sẽ kích thích làn sóng chốt lời cũng như bán khống không nhỏ, khiến giá bạc bắt đầu giảm sâu trong ngày hôm nay.

Giá bạch kim cũng bị ảnh hưởng từ đà giảm của giá bạc khi suy yếu 3.76% xuống chỉ còn 1096.0 USD/ounce.

Trong khi đó, giá Đồng cũng giảm 0.61% xuống còn 3.5245 USD/pound do những lo ngại về nhu cầu kim loại công nghiệp của Trung Quốc sẽ suy giảm trong tháng Hai khi mà nước này chuẩn bị bước vào một kỳ nghỉ lễ kéo dài 7 ngày.


Giá quặng sắt cũng chịu ảnh hưởng từ kỳ nghỉ lễ của Trung Quốc và đóng cửa với mức giảm mạnh 4.41% về mức 144.37 USD/tấn.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây