Tổng hợp 02/02 Các mặt hàng nông sản đồng loạt giảm điểm trong phiên hôm qua.

[NÔNG SẢN 07:47, 03/02/2021]
Đóng cửa ngày 02/02, các mặt hàng nông sản đang được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt giảm điểm.
Giá ngô kì hạn tháng 3 giảm 1.14% về mức 543.00 cent/giạ, kết thúc chuỗi sáu phiên tăng liên tiếp kể từ tuần trước. Trong phiên đầu tuần giá ngô đã có lúc đạt mức cao nhất trong hơn 7 năm do lo ngại về nguồn cung tại Nam Mỹ. Tuy nhiên, mưa đã xuất hiện tại các khu vực gieo trồng tại Brazil và Argentina trong tuần qua đã phần nào làm giảm lo ngại này. Bên cạnh đó, sự tăng giá của đồng Dollar đang khiến cho ngô tại đây kém hấp dẫn hơn trên thị trường quốc tế. Đà giảm trong phiên hôm qua cũng được góp sức bởi lực bán chốt lời của các nhà đầu từ sau 6 phiên tăng điểm liên tiếp của giá ngô. Hiện tại hoạt động đình công của một nhóm các tài xế xe tải tại Brazil đang được đánh giá là yếu hơn so với cuộc đình công trong năm 2018 do không nhận được sự ủng hộ của các tài xế tự do, thông tin này cũng đã mất đi tính “bullish” như trong các dự báo trước. Ở chiều ngược lại, kỳ vọng về nhu cầu nhập khẩu của các nước khác, đặc biệt là Trung Quốc trong những ngày tới đã là yếu tố hạn chế đà giảm này. Hiện tại gieo trồng ngô vụ 2 tại Brazil đang diễn ra với tốc độ chậm và có thể khiến việc thu hoạch bị đẩy lùi ra sau tháng 7 trong khi xuất khẩu ngô tại Brazil cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Do đó, MXV News nhận định giá ngô khó có thể giảm mạnh trong những tháng tới.

Giá đậu tương giảm 0.77% về mức 1354.75 cents/giạ đánh dấu phiên giảm thứ hai liên tiếp trong tuần này. Các yếu tố khiến giá giảm bao gồm tâm lý chốt lời của nhà đầu tư, điều kiện thời tiết tại được cải thiện tại các khu vực gieo trồng của Nam Mỹ, và tác động của cuộc đình công tại Brazil đang yếu hơn nhiều so với năm 2018. Tuy nhiên trong tháng hai này, dự kiến hoạt động thu hoạch đậu tương tại Brazil sẽ tiếp tục bị trì hoãn bởi những cơn mưa. Mặc dù điều này giúp cải thiện chất lượng cây trồng, nhưng sẽ khiến nguồn cung đậu tương từ Brazil giảm trong ngắn hạn. Tại Mỹ, lo ngại thiếu hụt nguồn cung đã khiến các nhà máy ép dầu phải ký kết các đơn hàng tháng xa. Mối lo ngại về sự thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn đã là yếu tố hạn chế đà giảm của giá đậu tương.

Giá dầu đậu tương giảm 1.45% về mức 44.32 cents/pound, trong khi giá khô đậu tương giảm 0.58% xuống 428.0 USD/tấn Mỹ. Giá của hai mặt hàng diễn biến cùng chiều với giá đậu tương.

Giá lúa mỳ giảm 0.96% về 644.75 cents/giạ. Đà giảm của giá lúa mỳ chịu tác động một phần bởi đà giảm của ngô đậu tương. Bên cạnh đó, sự tăng giá của đồng Dollar khiến lúa mỳ của Mỹ trở nên kém hấp dẫn hơn trên thị trường quốc tế. Tại Argentina, xuất khẩu ngũ cốc trong tháng 1 đã hồi phục trlại sau cuộc đình Công kéo dài trong tháng trước đã làm giảm bớt lo ngại về việc thiếu hụt nguồn cung. Hiện tại, chính phủ Argentina đang tiến hành c cuộc họp với đại diện của ngành và các công ty xuất khẩu để xem xét phương án đảo bảo nguồn cung lúa mỳ ổn định giá lương thực nội địa.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây