[Tổng hợp 01/04] Thị trường nông sản ngập tràn sắc đỏ khi đóng cửa phiên hôm qua.

NÔNG SẢN 09:49, 02/04/2021
Phiên giao dịch đầu tiên của tháng 4 chứng kiến tất cả các mặt hàng trong nhóm nông sản được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt giảm điểm. Áp lực chốt lời sau phiên tăng phi mã ngày hôm qua, cùng với số liệu bán hàng không mấy khả quan trong báo cáo Export Sales đã tạo sức ép lên các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trong phiên hôm qua.
Giá đậu tương giảm mạnh 2.42% xuống mức 1402.00 cents/giạ. Đậu tương đã tăng kịch trần 70 cents trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 3, khi USDA dự báo diện tích gieo trồng chỉ đạt 87.8 triệu mẫu. Tuy vậy, những số liệu bán hàng không mấy tích cực trong báo cáo Export Sales đã khiến giá đậu tương giảm dần về cuối phiên tối hôm qua. Mặc dù bán hàng đậu tương tăng 4% so với tuần trước lên mức 105,800 tấn, tuy nhiên con số này lại nằm trong khoảng dưới dự đoán của thị trường, do đó dấy lên những lo ngại về nhu cầu giảm trong ngắn hạn.


Giá khô đậu tương giảm rất mạnh 3.07% về mức 410.2 USD/tấn. Đặc điểm diễn biến trái chiều với giá khô đậu đã hạn chế đà giảm của dầu đậu tương, khiến mặt hàng này đóng cửa giảm chỉ 1.49% xuống mức 52.13 cents/pound.

Giá ngô không thể duy trì được đà tăng kể từ phiên hôm trưc, qua đó đóng cửa giảm 0.8% về 559.75 cents/giạ. Cùng với đậu tương, ngô cũng mặt hàng nông sản limit up sau báo cáo Prospe Plantings Grains Stocks của USDA. cũng giống như đậu tương, Số liệu bán hàng giảm mạnh ngô trong tuần trước đã khiến mặt hàng này quay đầu giảm về cuối phiên.

Lúa mỳ giảm 1.13% xuống mức 611.00 cents/giạ. Điều kiện thời tiết thuận lợi cho mùa vụ lúa mỳ tại bắc bán cầu, cùng lực kéo từ đà giảm của ngô đậu tương đã khiến lực bán lúa mỳ chiếm ưu thế trong ngày hôm qua. Bên cạnh đó, số liệu bán hàng giảm trong báo cáo Export Sales, cộng hưởng với USDA nâng dự báo diện tích gieo trồng lúa mỳ vụ đông lên mức 33.1 triệu mẫu cũng những yếu tố quan trọng tạo sức ép lên giá


TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây