[Tổng hợp 01/04] Giá bạc tăng ở phiên thứ 2 liên tiếp do đồng USD giảm

KIM LOẠI 10:02, 02/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 01/04, giá các mặt hàng kim loại quý tiếp tục tăng do đồng USD giảm. Chỉ số Dollar Index giảm 0.32% xuống mức 92.93 Đồng bạc xanh giảm giá đã làm tăng nhu của nhà đầu tư vì các mặt hàng này trở nên rẻ hơn đối với người mua từ bên ngoài nước Mỹ. Giá bạc tăng 1.70% lên 24.948 USD/ounce.


Chỉ số kinh tế tiêu cực của Mỹ cũng hỗ trợ đà tăng. Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ (USDOL), số người xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ trong tuần trước tăng lên 719,000, cao hơn dự đoán ở mức 680,000 người. Số liệu điều chỉnh của tuần trước được điều chỉnh giảm xuống 658,000 người. Mặc dù số đơn xin tiếp tục trợ cấp giảm xuống 3.794 triệu người nhưng con số này gần giống với dự đoán nên đã không cản đà tăng.
Giá bạch kim tăng 1.49% lên 1206.2 USD/ounce.

Giá đồng giảm nhẹ 0.13% xuống còn 3.9905 USD/pound. Giá đồng giảm do chỉ số quản lý mua hàng của Caixin/Markit cho thấy tốc độ tăng trưởng trong hoạt động sản xuất của các công ty nhỏ và công ty tư nhân tại Trung Quốc đang chậm hơn dự kiến.

Giá quặng sắt tăng 1.57% lên 163.58 USD/tấn do hoạt động xuất khẩu tại Brazil bị ảnh hưởng do tình hình thời tiết xấu. Theo Mining.com, những cơn mưa nặng hạt tại cảng Ponta da Medeira, cảng xuất khẩu quặng sắt mangan của Vale SA, đã khiến hoạt động vận chuyển quặng sắt từ mỏ Carajas gặp nhiều khó khăn 

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây