[Tổng hợp 01/03] Giá kim loại quý tăng nhờ vào triển vọng về gói kích thích tài chính

KIM LOẠI 07:59, 02/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 01/03, giá bạc tăng 0.9% lên 26.678 USD/ounce trong khi giá bạch kim tăng 0.5% lên 1191.3 USD/ounce nhờ  vào triển vọng gói kích thích tài chính của Mỹ.
Trong cuối tuần trước, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua gói viện trợ trị giá 1.9 nghìn tỷ USD. Phần lớn số tiền này sẽ được sử dụng để tăng trợ cấp cho người dân thêm 1,400 USD và trợ cấp thất nghiệp liên bang 400 USD/tuần cho đến hết ngày 29/08.

Giá đồng tăng nhẹ 0.5% lên 4.113 USD/pound khi các nhà đầu tư đặt cược về nhu cầu vật chất tăng cao hơn trong thời điểm nguồn cung thu hẹp.

Giá quặng sắt giảm 0.87% xuống 167.57 USD/tấn. Các biện pháp kiểm soát ô nhiễm đang diễn ra nhằm hạn chế khí thải từ các nhà sản xuất thép khu vực Đường Sơn đang gây áp lực lên giá. Theo 1 thương nhân Trung Quốc, vẫn chưa có thêm thông tin đề cập về thời điểm các hạn chế có thể được dbỏ, do đó nhu cầu quặng sắt sẽ bị ảnh hưởng trong thời gian tới. Tuy nhiên, 1 nhà phân tích khác Thượng Hải lại nói rằng nhu cầu trong ngắn hạn vẫn sẽ tăng do các dự án tại Trung Quốc đang khởi động lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây