[Tổng hợp 01/03] Các mặt hàng nông sản đóng cửa phiên đầu tháng chìm trong sắc đỏ

NÔNG SẢN 07:46, 02/03/2021
Sắc đỏ bao chùm nhóm nông sản gồm các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu được giao dịch trên Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam trong phiên đầu tháng.
Giá đậu tương giảm 0.93% xuống mức 1391.25 cents/giạ. Thông tin hãng tư vấn Agrural tiếp tục tăng dự báo sản lượng đậu tương niên vụ 2020/21 của Brazil đã phần nào giúp lý giải cho đà giảm của giá. Trong khi đó, lo ngại của thị trường về nhu cầu tiêu thụ của thị trường Trung Quốc trong bối cảnh thông tin về dịch tả lợn châu phi xuất hiện nhỏ lẻ tại một số khu vực. Ở chiều ngược lại, trong báo cáo Export Inspections, Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết, giao hàng đậu tương của Mỹ trong tuần cao hơn so với tuần trước, và đây cũng đã là yếu tố hạn chế đà giảm của giá.

Giá khô đậu tương giảm 0.74% về mức 418.3 USD/tấn trong khi giá dầu đậu tương giảm 1.42% về 49.23 cents/pound. Hai mặt hàng này có diễn biến cùng chiều với giá đậu tương.

Giá ngô giảm 1.7% về mức 538.25 cents/giạ. Thông tin nhập khẩu ngô của Mexico trong năm 2021 dự kiến sẽ thấp hơn 500,000 tấn so với dự bảo ban đầu do năng suất được cải thiện đã thông tin bearishtại áp lực lên giá. Phần lớn ngô nhập khẩu của Mexico nguồn gốc từ Mỹ, do đó việc GCMA cắt giảm dự báo nhập khẩu trong bối cảnh chính phủ nước này đang thực hiện các bước nhằm loại bỏ sự dụng ngô biến đổi gien khỏi thị trường nội địa sẽ góp phần tạo sức ép lên giá trong dài hạn. Tuy nhiên, hiện tại, thu hoạch đậu tương tại Brazil vẫn đang mức chậm nhất trong nhiều năm dẫn tới gieo trồng vụ ngô chính tại đây bị tri hoãn. Việc này khả năng cao sẽ ảnh hưởng tới nguồn cung ngô trong giai đoạn xuất khẩu thông thường hàng năm yếu tố hỗ trợ giá trong trung hạn.

Lúa mỳ giảm 1.51% về mức 650.25 cents/giạ. Tại Australia, quan dự báo hàng hóa ABARES cho biết, sản lượng sản lượng niên vụ 2021/22 dự kiến sẽ giảm 25% so với niên vụ trưc. Đây sẽ thông tin hỗ trgiả trong niên vụ tới. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, sản lượng lúa mỳ niên vụ 2020/21 của Australia dự kiến sẽ đạt mức cao kỷ lục 33.34 triệu tấn, những cơn mưa tại các khu vực gieo trồng chính trong những ngày qua sẽ tạo điều kiện cho hoạt động gieo trồng niên vụ mới diễn ra một cách thuận lợi. Trong khi đó, Tổng cục thống của Nga dự báo sản lượng lúa mỳ trong năm 2020 mức 85.9 triệu tấn, cao hơn nhiều so với mức 74.5 triệu tấn trong năm 2019 đã làm giảm lo ngại về việc thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, việc đồng Dollar tiếp tục tăng gcũng một yếu tố bearishgóp phần vào đà giảm của g.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây