Tổng hợp 01/02 Giá bạc tăng mạnh khi các nhà đầu tư cá nhân tiếp tục bán non.

[KIM LOẠI 07:42, 02/02/2021]
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 01/02, bạc là tâm điểm của thị trường tài chính khi “đội quân” các nhà đầu tư đã tiếp tục một cuộc tấn công tới các quỹ đầu cơ lớn trên thế giới bằng cách bán non mặt hàng này.
Giá bạc tăng 9.3% lên 29.418 USD/ounce, nối dài đà tăng phiên thứ 3 liên tiếp và đánh dấu mức tăng tổng cộng là hơn 15%.
Phong trào “short squeeze” đã bắt đầu trên Reddit từ thứ Năm tuần trước, kêu gọi người dân mua bạc để đẩy giá lên, giống như cách giá cổ phiếu GameStop đã được đẩy lên trước đó. Các nhà đầu tư cá nhân đã tập hợp lại với mục đích có nguồn vốn đủ lớn để buộc các nhà đầu tư lớn phải tất toán vị thế bán và từ đó tạo thêm đà tăng giá. Tuy nhiên, đà tăng bị hạn chế đáng kể vì gặp phải vùng kháng cự mạnh ở 30.110.

Hưởng lợi từ việc bạc tăng giá, các mặt hàng kim loại quý khác cũng đồng loạt tăng. Giá bạch kim tăng 5.52% lên mức 1,138.8 USD/ounce.

Giá đồng có nhiều biến động trong phiên nhưng đóng cửa giảm nhẹ 0.28% xuống 3.5460 USD/pound do lo ngại về nhu cầu từ Trung Quốc.
Dữ liệu sản xuất của Trung Quốc khiến thị trường lo ngại rằng tăng trưởng trong nhu cầu sẽ chậm lại trong thời gian tới. Do làn sóng Covid19 lần 2, hoạt động của các nhà máy Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong vòng 5 tháng.

Giá quặng giảm 1.03% xuống 151.03 USD/tấn do áp lực từ đồng USD tăng g. Chỉ số Dollar Index tăng 0.54% lên mức 91.025.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây