Tồn kho thấp trên toàn thế giới sẽ hỗ trợ cho giá đồng tiếp cận lại ngưỡng 4.7 USD

Kết thúc phiên giao dịch 11/8, giá Bạc đóng cửa tăng nhẹ 0.5% lên 23.49 USD/ounce, trong khi giá Bạch kim có một phiên hồi phục mạnh gần 3% lên 1015 USD/ounce.

KIM LOẠI

Kết thúc phiên giao dịch 17/2, giá đồng giảm 0.3% sau ba phiên tăng liên tiếp. Trong sáng nay, giá đã tăng trở lại và đang hướng về mốc kháng cự cũ 4.6 USD.

Có thể thấy, xu hướng tăng trên thị trường đồng vẫn còn khá vững, giá chỉ chịu áp lực trong ngắn hạn do lực bán tháo vì căng thẳng địa chính trị giữa Nga và Ukraine.

Theo số liệu mới nhất của Refinitiv, tồn kho đồng trên cả ba Sở lớn hiện đang có dấu hiệu giảm nhẹ. Cụ thể, mức dự trữ trên Sở Thượng Hải giảm nhẹ từ 71,000 tấn về 70,349 tấn. Tồn kho trên Sở COMEX vẫn liên tục giảm, và hiện còn 75,146 USD, thấp hơn khá nhiều so với mức đỉnh 81,000 tấn. Tồn kho trên Sở LME hiện giảm nhẹ về 74,275 tấn. Ngoài ra, ở thị trường nội địa Trung Quốc, nơi tiêu thụ đồng lớn nhất thế giới, tồn kho tăng thêm 34,440 tấn ở cả khu vực ngoại quan và trong kho của các tỉnh như Chiết Giang hay Thượng Hải.

Đáng chú ý, mức tồn kho ngoại quan cao hơn bởi tình trạng tắc nghẽn tại các cảng ở Trung Quốc đang làm chậm quá trình vận chuyển mọi thứ. Nếu tình trạng này kéo dài, và mức tồn kho trong nước không đủ để đáp ứng các nhu cầu sản xuất và hoạt động công nghiệp của tuần tới, giá đồng có thể tăng mạnh.

 

 

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây