Tồn kho Dầu Mỹ giảm không đủ để hỗ trợ giá Dầu thô thế giới

Đóng cửa phiên 23/09, giá Dầu thô WTI tăng 0.33% lên mức 39.93 USD/thùng trong khi giá Dầu thô Brent tăng 0.12% lên 41.77 USD/thùng.

Sang đến phiên hôm nay, thông tin tồn kho Dầu thương mại của Mỹ giảm không đủ để kéo giá dầu lên thêm một phiên nữa. Tại thời điểm 15h40, giá hai mặt hàng dầu thô chính là WTI và Brent tháng gần đều giảm hơn 1%.

Những yếu tố gây áp lực lên giá dầu vẫn là những lo ngại đối với nhu cầu dầu thô khi dịch Covid-19 đang ngày càng lây lan mạnh tại nhiều nước như Ấn Độ, Pháp, Tây Ban Nha. Anh Quốc đã ban bố lệnh giới hạn đối với hoạt động kinh doanh sau khi số ca nhiễm tăng đột biến.

Ngành dầu khí Libya sống dậy cũng là một yếu tố tác động kéo dài. Theo thông tin mới nhất, tàu chở dầu Delta Hellas sẽ cập cảng Hariga của Libya để xếp 1 triệu thùng dầu từ các kho dầu dự trữ tại cảng này trong ngày thứ Tư (theo giờ Mỹ). Khách hàng thuê con tàu này là công ty Unipec của Trung Quốc. Unipec cũng đã thuê một tàu khác là Marlin Shikodu, dự kiến cũng sẽ cập cảng Hariga vào thứ Năm.

Hôm qua, một nhóm công nhân làm việc tại các một số công ty dầu khí của Nauy đe dọa sẽ bắt đầu đình công vào tuần sau nếu không đạt được thỏa thuận về lương. Tuy nhiên, thông tin này không cung cấp được sự hỗ trợ nào khi các công ty dầu khí Nauy đã nhanh chóng đạt được thỏa thuận với công đoàn công nhân.

Theo báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA, tồn kho Dầu khí của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 18/09 đồng loạt giảm. Tồn kho Dầu thô thương mại giảm 1.6 triệu thùng, mức giảm không lớn bằng kỳ vọng của giới phân tích (2.3 triệu thùng) nhưng vẫn tích cực hơn so với mức tăng 0.691 triệu thùng mà Viện Dầu khí Mỹ API công bố rạng sáng thứ Tư.

Thông tin này giúp giá dầu tăng mạnh trong vài tiếng sau đó nhưng không đủ để duy trì lực hỗ trợ qua đêm. Trong khi đó, Iraq đang kỳ vọng đạt được một thỏa thuận với OPEC+ để tăng xuất khẩu dầu thô của nước này. Theo thỏa thuận hiện tại, Iraq và các nước trong nhóm đang phải cắt giảm sản lượng khai thác, tuy nhiên, các nước cũng đồng thời buộc phải cắt giảm xuất khẩu.

Xuất khẩu sản phẩm lọc dầu (xăng và dầu diesel) của Trung Quốc trong tháng 08 tăng so với tháng 07, nhưng nguyên nhân không xuất phát từ sự phục hồi của nhu cầu nhiên liệu mà đơn thuần là cố gắng giảm hàng tồn kho của các nhà máy lọc dầu Trung Quốc.

Hiện tại, giá vẫn đang kẹt trong khoảng 39 – 40 USD, và có thể tiếp tục kỳ vọng giá sẽ range bound trong thời gian tới nếu, cho đến khi có những thông tin đáng kể mới.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây