Tốc độ hồi phục của giá đồng gặp nhiều thách thức do năng lực tiêu dùng suy yếu

cac-chat-xuc-tac-tren-thi-truong-dong-van-chua-du-manh-de-thuc-day-luc-mua

KIM LOẠI

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá đồng có xu hướng tiếp tục phục hồi sau khi các dữ liệu về hoạt động sản xuất tại Trung Quốc đang cho thấy những dấu hiệu tích cực. Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) tháng 5 của Trung Quốc mặc dù vẫn ở dưới ngưỡng 50, biểu thị sự thu hẹp quy mô sản xuất, nhưng việc chỉ số này đã tăng đáng kể so với tháng trước là dấu hiệu cho thấy nỗ lực khôi phục kinh tế đang được ghi nhận. 

Bên cạnh đó, chỉ số đơn đặt hàng mới cũng tăng 5.6 điểm và chỉ số tồn kho nguyên vật liệu đạt mức 47.9, tăng 1.4 điểm so với tháng trước, cho thấy năng lực sản xuất đang dần được phục hồi. Nhiều khả năng, thị trường đồng sẽ tích cực hơn trong tháng 6, nhất là khi Chính phủ đang tìm cách đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng và các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.

Tuy nhiên, sau những tổn thất trong khoảng thời gian phong toả bởi dịch bệnh, tâm lý cẩn trọng trong tiêu dùng của người dân có thể khiến cho đà phục hồi của các hoạt động sản xuất cần thêm quá trình và thời gian. Thực tế, Chính phủ Trung Quốc đang gặp phải thách thức trong việc thúc đẩy tín dụng do niềm tin tiêu dùng suy giảm. Doanh số bán nhà ở sụt giảm bất chấp ưu đãi cho vay thế chấp, trong khi các nhà hoạch định chính sách liên tục thúc đẩy các ngân hàng thương mại cho vay nhiều hơn. Điều này dẫn tới sự nới lỏng tiền tệ đạt được ít hiệu quả trong việc thúc đẩy tăng trưởng hơn.

Lãi suất cho vay liên ngân hàng ngắn hạn đã giảm về gần bằng 0, là một dấu hiệu cho thấy các ngân hàng không cho vay nhiều đối với các doanh nghiệp. Đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ chịu tổn thương sau đợt phong toả sẽ cần rất nhiều thời gian để có thể hồi phục, thậm chí là khó duy trì. Niềm tin của các doanh nghiệp nhỏ đã giảm xuống mức tồi tệ nhất kể từ những tháng đầu của đại dịch.

Do đó, mặc dù hoạt động sản xuất đang dần cho thấy bước chuyển mình sau dịch bệnh, nhưng tâm lý lo sợ trong tiêu dùng của người dân Trung Quốc vẫn sẽ là rào cản lớn cho sự hồi phục của nền kinh tế. Vì vậy, nhiều khả năng giá đồng trong tháng 6 có thể tăng với tốc độ tương đối chậm và sẽ còn gặp nhiều biến động.

Về mặt kỹ thuật, trên khung H4, giá đồng vẫn đang cho thấy dấu hiệu lên theo kênh xu hướng, tuy nhiên vẫn chưa hoàn toàn phá vỡ đỉnh trước đó. Các nhà đầu tư nên đợi nến xanh vượt qua đỉnh trước, trước khi mở vị thế mua mới với kỳ vọng chốt lời ở mức 4.38 USD/pound.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây