Tình hình dịch bệnh và các lệnh phong toả ở Trung Quốc sẽ gây áp lực lên giá đồng

cac-chat-xuc-tac-tren-thi-truong-dong-van-chua-du-manh-de-thuc-day-luc-mua

KIM LOẠI

Thị trường đồng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch đầu tuần với mức giá đóng cửa thấp hơn 2.2% về 4.52 USD/pound.

Giá đồng đã liên tiếp giảm hơn 10% kể từ mức đỉnh cao nhất mọi thời đại 5 USD/pound về lại vùng đi ngang 4.4 – 4.6 USD. Trong đợt tăng vừa qua, giá đồng được thúc đẩy nhờ những lo ngại về nguồn cung, tuy nhiên giá hiện không giữ được ở mức cao do triển vọng tiêu thụ không được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh. Vì thế, dù nguồn cung có ở trong tình trạng thấp, giá đồng cũng không được hỗ trợ bởi nhu cầu tiêu thụ chưa phục hồi sẽ không khiến cho cán cân cung cầu trên toàn thế giới bị mất thăng bằng.

Hiện Trung Quốc vẫn là nhà tiêu thụ đồng số một thế giới, và triển vọng của nền kinh tế thứ hai toàn cầu sẽ là yếu tố trực tiếp tác động lên giá đồng. Trong sáng nay, Cục Thống kê Quốc gia của Trung Quốc đã công bố một số dữ liệu kinh tế khá tích cực trong hai tháng đầu nằm. Cụ thể, sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tăng 7.5%, còn doanh số bán lẻ tăng 6.7%, trong hai tháng đầu năm 2022. Đầu tư tăng 12.2% trong khoảng thời gian hai tháng, tốt hơn so với ước tính 5% và mức tăng trưởng 4.9% của năm ngoái.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây