Tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc vẫn không ngừng gây sức ép lên giá đồng

Giá đồng hôm nay ngày 05-01-2022

KIM LOẠI

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, giá đồng giảm nhẹ 0.9% về 4.7 USD/pound. Đây có thể coi là mức giảm nhẹ, bởi thị trường đồng hầu như vắng bóng các tin tức tích cực để hỗ trợ cho giá.

Xét về nguồn cung, mặc dù các hoạt động sản xuất ở Peru bị gián đoạn, nhưng đây không phải là một tin tức quá mới hay cú sốc đối với thị trường. Hơn nữa, nguồn cung bị thắt chặt ở Peru có thể được bù đắp lại bằng sản lượng đang ngày một gia tăng của cụm mỏ Kamoa – Kakula, Congo. Vì vậy, nguồn cung đồng trên thế giới không quá đáng báo động trong thời điểm này.

Về phía nhu cầu, nhà tiêu thụ số một thế giới là Trung Quốc hiện đang tiến hành phong tỏa rất nhiều tỉnh thành lớn như Thượng Hải, Đường Sơn, hay Thâm Quyến để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Với mật độ dân số đông, và mục tiêu hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh, Trung Quốc có thể đối mặt với nhiều đợt đóng cửa trong thời gian tới, và khiến cho các hoạt động sản xuất công nghiệp bị tê liệt. Bên cạnh đó, tình hình tắc nghẽn chuỗi cung ứng trên toàn cầu có thể gia tăng do các chính sách hạn chế di chuyển và giãn cách của Trung Quốc sẽ làm cho hoạt động tại các cảng giảm mạnh. Theo khảo sát của China Logistics Information Index (Beijing) Co. các chính sách hạn chế Covid-19 đã khiến chuỗi cung ứng bị rạn nứt và các ngành công nghiệp đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ 2020 đến nay.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng đang xoay sở tìm cách hỗ trợ nền kinh tế, bởi lãi suất và tỷ lệ dự trữ bắt buộc hiện đều ở mức thấp và khó có thể tiếp tục giảm.

Có thể thấy, triển vọng nhu cầu tiêu thụ sụt giảm đang gây sức ép lên giá đồng nhiều hơn, và áp đảo những tin tức tích cực, nên sức ép bán có thể sẽ chiếm ưu thế nhiều hơn trong tuần này.

Bên cạnh các tin tức về cung cầu, thị trường đồng cũng bị tác động bởi các tin tức vĩ mô. Việc đồng USD đang ngày càng mạnh lên nhờ kỳ vọng vào các chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed sẽ gây sức ép nhất định trên thị trường đồng. Giá đồng hiện cũng đang ở rất gần mức đỉnh cao nhất mọi thời đại, cộng với triển vọng nhu cầu tiêu thụ kém khả quan sẽ ngày càng làm giảm động lực mua hàng thực.

Về mặt kỹ thuật, giá đồng vẫn đang duy trì giao dịch trong một kênh giá hướng lên trên. Với các tin tức cơ bản hiện nay, giá có thể test lại đường trendline hỗ trợ trong tuần này. Các nhà đầu tư có thể canh bán ở mức 4.7 – 4.6 USD.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây