Tin Nhanh IVCOM 07/01/2021

+/Trung Quốc: Tồn kho quặng sắt tại 33 cảng chính tăng nhẹ 0.6%
KIM LOẠI 19:37, 07/01/2021
Hãng thông tấn chính phủ Tân Hoa Xã cho biết, tính tới ngày 04/01, tồn kho quặng sắt tại 33 cảng lớn tại Trung Quốc ở mức 107.37 triệu tấn, tăng 0.64 triệu tấn so với thời điểm ngày 28/12.
Trong giai đoạn trên, giá nhập khẩu quặng sắt tại Trung Quốc tăng nhẹ, trong khi các đơn hàng nhập khẩu quặng sắt tại các cảng chính giảm nhẹ, tuy nhiên nhập khẩu quặng sắt từ các nước xuất khẩu chính vẫn duy trì ở mức cao. Trong khi đó, tỉ lệ sử dụng công suất ở các lò nung thuộc các nhà máy sản xuất thép tăng nhẹ so với tuần trước. Ngoài ra, sản lượng thép thô tại Trung Quốc sẽ khó có thể tăng mạnh trong thời gian tới, do các biện pháp bảo vệ môi trường trong mùa đông tại nước này

+/ [Tài chính] Đảng Dân chủ chiến thắng Thượng viện Hoa Kỳ
NÔNG SẢN, CÔNG NGHIỆP, NĂNG LƯỢNG, KIM LOẠI 10:39, 07/01/2021
Theo nguồn tin từ Bloomberg, Đảng Dân chủ đã giành được quyền kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ lần đầu tiên sau sáu năm, với chiến thắng trong hai cuộc đua tại Georgia – một kết quả bất ngờ bởi bang này chưa từng gửi một thượng nghị sĩ Dân chủ nào tới Washington DC sau hai thập kỷ. Chiến thắng kép của hai thành viên Đảng Dân chủ Jon Ossoff và Raphael Warnock trước David Perdue và Kelly Loeffler của Đảng Cộng sản đã giúp đảng Dân chủ giành được cả hai ghế Thượng viện ở Georgia. Ngoài ra, chiến thắng của Đảng dân chủ gây ra một sự chia rẽ 50-50 giữa đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ tại Thượng viện, giúp Đảng Dân chủ được quyền kiểm soát cả hai viện của Quốc hội, gây ảnh hưởng lớn tới phạm vi lập pháp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
Chiến thắng kép đánh dấu thất bại cuối cùng cho Trump trong nỗ lực xoay chuyển cuộc bầu cử của ông. Qua sự cổ vũ của Tổng thống, những người biểu tình đã cố gắng thách thức cuộc bầu cử, gây cảnh tượng hỗn loạn tại Thủ đô của Hoa Kỳ và làm gián đoạn các nhà lập pháp đang họp nhằm xác nhận cuộc bầu cử tháng 11 của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Theo nguồn tin từ CNN, các quan chức trong Hội đồng An ninh Quốc gia của Donald Trump và một phó chánh văn phòng Nhà Trắng đang xem xét từ chức sau khi Tổng thống khuyến khích cuộc biểu tình dẫn đến bạo động xảy ra vừa qua. Những người đang thảo luận về việc từ chức bao gồm Cố vấn An ninh Quốc gia RobertO’Brien và người đại diện của ông, Matt Pottinger; và Chris Liddel, trợ lý Tổng thống và phó chánh văn phòng điều phối chính sách. Trước đó, phó thư ký Nhà Trắng Sarah Matthews đã từ chức ngay sau cuộc bạo động. 

+/ [Tài chính] Quốc hội Hoa Kỳ tiếp tục kiểm phiếu sau vụ bạo loạn ở Washington DC
NÔNG SẢN, CÔNG NGHIỆP, NĂNG LƯỢNG, KIM LOẠI 10:30, 07/01/2021
Theo nguồn tin từ The Wall Street Journal, khoảng 1 giờ chiều địa phương tại Mỹ, một đám đông những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã xông vào Thủ đô Washing DC, áp đảo cảnh sát và tạo ra cảnh tượng hỗn loạn và bạo lực chỉ một vài giờ sau khi chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden được phê duyệt. Hàng trăm người tham dự cuộc bạo loạn này bởi họ ủng hộ tuyên bố của ông Trump rằng đảng Dân chủ đã thao túng cuộc bầu cử. Những người biểu tình này đã vượt qua hàng rào an ninh, vượt qua cảnh sát và khiến các nhà lập pháp phải trú ẩn dưới bàn làm việc hoặc sơ tán đến khu vực Fort McNair. Cảnh sát bị áp đảo về số lượng, do đó bị buộc phải đóng cửa các phòng Hạ viện và Thượng viện, sử dụng nội thất để chặn các cảnh cửa. Trong tình trạng bất ổn trên, có ít nhất một người bạo loạn đã bị bắn chết và nhiều người bị thương.

Toàn bộ cảnh tượng trên đã được phát sóng trên truyền hình cáp. Những kẻ bạo loạn sử dụng hơi cay để đối đầu với cảnh sát, ngồi trên ghế của các nhà lập pháp, thậm chí có người đã được ghi lại hình ảnh lẻn vào phòng làm việc của Nancy Pelosi – phát ngôn viên của Nhà Trắng. Được biết, cảnh sát tại tòa nhà đã thừa nhận rằng họ không ngờ đám đông sẽ tiến vào tòa nhà Thủ đô, do đó phía cảnh sát đã không thể phản ứng kịp thời. Sau khi vụ việc diễn ra, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã phát động 1,100 vệ binh quốc gia đến để ngăn chặn. Đến nay, vụ bạo loạn đã được kiềm chế, và Washington DC đã ra lệnh giới nghiêm khắp thành phố kể từ 6 giờ tối địa phương.

Vào khoảng 8 giờ tối địa phương, phó Tổng thống Mike Pence đã chủ trì một cuộc tải triệu tập với Thượng viện Hoa Kỳ để tiếp tục tranh luận kiểm phiếu bầu cử. Tuy suốt 2 tháng qua, Donald Trump đã cố gắng thuyết phục quan chức nhà nước tòa án nhằm đảo ngược thất bại của ông với Joe Biden, các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa đang dần cùng các nhà lãnh đạo Đảng Dân chủ từ chối thách thức kết quả của cử tri nhà nước. Quốc hội sẽ tiếp tục hoàn thành phê chuẩn kết quả cuộc bầu cử, với một số nhà lập pháp thúc đây Hạ viện Thượng viện tiếp tục quá trình càng sớm càng tốt sau cuộc bạo loạn.

+/ Reuters: Dự đoán báo cáo Export Sales của USDA lúc 2030 tối 07/01
NÔNG SẢN 10:27, 07/01/2021
Dự đoán của hãng tin Thompson Reuters trước Báo cáo Xuất khẩu – Export Sales sẽ được USDA phát hành vào lúc 20:30 tối nay,07/01/2021.
Dự đoán này được tổng hợp trung bình của các tổ chức uy tín nhất trên thế giới, về số liệu bán hàng của các mặt hàng trong tuần từ 25/21/2020 đến 31/12/2020.

+/ Argentina: Các nhóm vận động hành lang nông nghiệp kêu gọi biểu tình trong 72h
NÔNG SẢN 00:33, 07/01/2021
Ba nhóm vận động hành lang cho các nông dân Argentina là CRA, FAA và Rural Society đã xác nhận rằng họ sẽ thực hiện các biện pháp biểu tình, trong đó bao gồm cả việc dừng bán ngũ cốc và gia súc trong vòng ba ngày. Các nhóm này đã thực hiện nhiều biện pháp gây tranh cãi để thể hiện sự phản đối đối với quyết định dừng xuất khẩu ngô của chính phủ Argentina. Cuộc biểu tình kéo dài 3 ngày được lên lịch sẽ bắt đầu vào nửa đêm ngày 11/01 cho tới 13/01.

+/ Cập nhật] Nhiều loại hàng hóa đảo chiều giảm giá trong phiên tối
NÔNG SẢN, CÔNG NGHIỆP, NĂNG LƯỢNG, KIM LOẠI 23:14, 06/01/2021
Trong nhóm hàng nông sản, đậu tương tiếp tục đà tăng mạnh nhờ sự hỗ trợ những lo ngại về thu hẹp nguồn cung tại Argentina. Sự kết hợp giữa điều kiện thời tiết bất lợi, cuộc đình công kéo dài tại cụm cảng xuất khẩu chính cùng với tuyên bố biểu tình phản đối chính sách ngừng xuất khẩu ngô của các hiệp hội nông sản Argentina có thể khiến cho hoạt động giao hàng thật từ Argentina bị đình trệ trong tháng 1 và tháng 2 tới.
Trong nhóm hàng công nghiệp, giá cà phê Arabica giả mạnh 2.5% trước những lo ngại về nhu cầu sụt giảm khi nhiều quốc gia châu Âu tăng cường các biện pháp phong tỏa và phòng dịch. Mặt khác, giá các loại kim loại quý giảm mạnh với bạc giảm 2.3% và bạch kim giảm 1.7% khi Bộ Y tế Hà Lan tuyên bố loại vaccine của Mordena có thể chống lại biến chủng virus Corona mới phát hiện tại Anh, giúp giảm bớt những lo ngại về ảnh hưởng lâu dài hơn nữa của dịch bệnh lên nền kinh tế.

+/ EIA Tồn kho dầu thô thương mại Mỹ giảm mạnh hơn 8 triệu thùng trong tuần 01/01
NÔNG SẢN, NĂNG LƯỢNG 22:39, 06/01/2021
Theo báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 01/01 giảm 8.01 triệu thùng, so với mức giảm 1.3 triệu thùng theo như dự đoán của thị trường. Rạng sáng nay, Viện Dầu khí Mỹ (API) công bố báo cáo độc lập cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 1.7 triệu thùng.

Nguồn: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây