Tiêu thụ cà phê tại các nước châu Âu suy yếu sẽ kìm hãm thị trường Arabica trong ngắn và trung hạn

lo-ngai-ve-lam-phat-se-la-yeu-to-bearish-tiem-an-den-gia-ca-phe-trong-ngan-va-trung-han

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Thị trường cà phê ngày 21/04 bật tăng với giá cà phê Arabica trên Sở ICE US tăng gần 4% lên mức 228.1 cents/pound, giá cà phê Robusta trên Sở ICE EU tăng 1% lên mứuc 2114 USD/tấn.

Sự hồi phục của đồng nội tệ Reals của Brazil kết hợp với những yếu tố hỗ trợ đến từ nguồn cung đã giúp giá cà phê Arabica bù đắp được áp lực bán mạnh trong 1 tuần vừa qua. Xét trong trung và dài hạn, điều kiện thời tiết tại các khu vực gieo trồng cà phê ở Nam Mỹ sẽ còn tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi khô hạn do LaNina gây ra. Điều này sẽ tác động tiêu cực đến chất lượng và sản lượng cà phê tại các quốc giá xuất khẩu chính, từ đó hỗ trợ giá của các mặt hàng này liên tục neo ở mức cao.

Tuy nhiên trong ngắn hạn, giá Arabica sẽ bị chi phối chủ yếu bởi triển vọng tiêu thụ do tình trạng lạm phát đang là mối quan tâm của toàn thị trường. Tại châu Âu, chiến tranh giữa Nga và Ukraine trên thực tế đã làm sụt giảm nhu cầu tiêu thụ cà phê do rất nhiều hàng quán phải đóng cửa, hoạt động thương mại cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Do đó, khả năng cao giá cà phê Arabica sẽ khó có thể tìm được động lực để kéo dài đà tăng trong thời gian này.

Xét về yếu tố kỹ thuật, chỉ số RSI đang ở trên vùng 50, giá đã bứt phá ra khỏi khoảng dưới của dải Bollinger Bands. Trong phiên hôm nay, giá mở cửa phiên có khả năng sẽ tiếp tục tăng và giằng co khi bước vào vùng kháng cự 230 cents.

Đối với mặt hàng cà phê Robusta, thị trường cung ứng đang đón nhận những luồng thông tin trái chiều nhau liên quan đến khả năng xuất khẩu. Do đó, giá chủ yếu bị chi phối bởi diễn biến của mặt hàng cà phê Arabica.

Giá Robusta trong phiên hôm qua dù đã vượt qua mức kháng cự 2100 USD nhưng vẫn đang ở trong khoảng đi ngang thiết lập từ giữa tháng 3, chỉ số RSI đang ở vùng 50. Do vắng bóng thông tin cơ bản hỗ trợ từ thị trường, giá trong phiên hôm nay sẽ dao động ở vùng 2100 USD.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây