Thời tiết thuận lợi tại Brazil cùng với dịch bệnh bùng phát tiếp tục gây sức ép lên giá nông sản tuần này

Kết thúc tuần giao dịch 26/10 – 01/11, các mặt hàng Nông sản trên sàn CBOT đóng cửa bất ngờ giảm mạnh, sau khi đã tăng đáng kể trong tuần trước đó.

Việc bán hàng nông sản cho Trung Quốc tuần vừa rồi không được như kỳ vọng của thị trường trước đó, khi không phát sinh thêm các đơn hàng hàng ngày nào đã tạo ra tâm lý tiêu cực, khiến lực bán gần như áp đảo suốt cả tuần. Kết hợp với việc thời tiết tiếp tục thuận lợi ở Brazil, giúp nông dân ở đây đẩy mạnh tiến độ gieo trồng sau khi đã bị trì hoãn rất nhiều thời gian trước, cũng góp phần tạo áp lực lớn lên giá đậu tương, khiến giá giảm 2,29% xuống mức 1056.25 cents/giạ. Qua đó, cũng kéo theo giá khô đậu tương giảm hơn 2% về mức 378.6 USD/tấn Mỹ.

Mở cửa phiên sáng nay, tâm lý thị trường hiện khá bi quan do lo ngại về tác động tiêu cực từ việc nước Anh vừa ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc trong 4 tuần, theo sau Pháp và Đức. Lo ngại về dịch bệnh đã khiến giá dầu đậu tương giảm 1.47% trong tuần trước, về mức 33.61 cents/pound khi nhu cầu tiêu thụ năng lượng suy yếu và các nhà hàng phải đóng cửa. Giá các sản phẩm họ đậu tương cũng đang chịu áp lực bán khá lớn do thời tiết tại miền trung Brazil được dự báo sẽ tiếp tục có mưa nhiều trong tuần này.

Thế giới cũng đang hướng sự chú ý đến kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, dự kiến sẽ có vào trưa ngày thứ Năm (05/11) tới đây theo giờ Việt Nam. Việc mua hàng của Trung Quốc chậm lại trong thời gian gần đây nhiều khả năng cũng do chính phủ nước này chờ đợi vào việc Đảng nào lên nắm quyền rồi mới đưa ra quyết định phù hợp. Vì thế, các mặt hàng nông sản nhìn chung sẽ chưa có sự hỗ trợ nào đáng kể trong tuần này.

Việc đồng Dollar Mỹ mạnh lên trong cả tuần vừa rồi và đại dịch Covid bùng phát trở lại trên toàn cầu, đã tác động mạnh nhất lên giá lúa mỳ khiến giá mặt hàng này giảm đến 5.41% về mức 598.50 cents/giạ. Qua đó, cũng tạo áp lực khiến giá ngô giảm mạnh 4.95% về mức 398.50 cents/giạ do vai trò có thể thay thế lẫn nhau của hai mặt hàng này.

Cả hai mặt hàng trên đều đóng cửa mất mức hỗ trợ tâm lý quan trọng trong cuối tuần trước khiến cho mở cửa phiên sáng nay giá tiếp tục giảm rất mạnh do lực bán kỹ thuật. Tuy nhiên thời tiết trong tuần này tại các khu vực gieo trồng quan trọng của cả ngô và lúa mỳ đều đang được dự báo bất lợi, sẽ giúp cho giá khó có thể giảm sâu hơn nữa, đặc biệt là trong bối cảnh lo ngại về an ninh lương thực trên toàn cầu tăng cao do dịch bệnh bùng phát trở lại.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây