Thời tiết ổn định hơn ở Argentina vẫn chưa thể là yếu tố “bearish” khiến ngô giảm sâu

lieu-danh-gia-cua-usda-trong-bao-cao-cung--cau-co-dang-qua-lac-quan

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 18/01, giá ngô đã tạo gapdown nhẹ như diễn biến thường thấy của thị trường nông sản sau phiên nghỉ lễ. Nếu xem mức giảm này tương tự như phiên giảm nhẹ vào hôm qua thì cũng hoàn toàn hợp lí do dự báo cho thấy thời tiết đang dần ổn định ở Nam Mỹ trong tuần này. Tuy nhiên, ngô vẫn đang nằm trong khoảng biến động giằng co quanh vùng giá 600.

Tại Argentina, dự kiến trong tuần này lượng mưa đáng kể sẽ xuất hiện trở lại, xoa dịu nhiệt độ cao kỉ lục trong thời gian qua. Trong khi đó, dự báo cũng cho thấy thời tiết sẽ khô ráo trên khắp Brazil trong tuần này, tuy nhiên nửa phía nam sẽ nhận được nhiều mưa hơn. Nhìn chung, thời tiết, yếu tố đang là tâm điểm của thị trường nông sản, đang trở nên ổn định và hỗ trợ cây trồng hơn. Điều này cũng lý giải vì sao cả ngô lẫn đậu tương đều mở cửa với mức gapdown.

Tuy nhiên, lo ngại vẫn chưa bị xoá đi khi những cơn mưa sắp tới ở Argentina chỉ giúp thiệt hại không mở rộng thêm, nhưng cải thiện về chất lượng cây trồng sẽ không đáng kể. Nếu lượng mưa lớn chưa xuất hiện trở lại thì giá ngô sẽ khó có thể giảm sâu dưới mức hỗ trợ 580.

Cập nhật giá ngô hôm nay 18/01/2022

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây