Thời tiết bất lợi tại vịnh Mexico đưa giá Dầu thô tăng trở lại

Kết thúc ngày giao dịch 24/08, giá Dầu thô quay đầu tăng sau những phiên giảm liên tục trong tuần trước. Giá Dầu thô WTI tăng 0,66% lên 42,62 USD/thùng trong khi giá Dầu thô Brent tăng 1,76% lên 45,13 USD/thùng. MXV-Index Năng lượng tăng 2% lên 1.999,29 điểm.

Hai cơn bão nhiệt đới mang tên Laura và Marco có sức gió lên tới 120 km/h đang đồng thời đổ bộ vào khu vực vịnh Mexico của Hoa Kỳ. Khu vực này tập trung một lượng lớn các giàn khoan dầu khí ngoài khơi với sản lượng khai thác dầu chiếm tới 17% sản lượng dầu của nước này. Thêm vào đó, khu vực ven biển vịnh Mexico cũng tập trung nhiều cảng xuất nhập khẩu dầu thô và các nhà máy lọc dầu lớn của Hoa Kỳ. Việc hai cơn bão lớn đồng thời đổ bộ vào khu vực này là hiện tượng chưa từng có kể từ năm 1900 và đe dọa lớn tới hoạt động khai thác và sản xuất dầu trong khu vực.

Theo số liệu từ Cơ quan Bảo vệ môi trường và An toàn lao động của Bộ Nội vụ Hoa Kỳ (BSEE), các công ty khai thác dầu đã cắt giảm tới 82% sản lượng khai thác tại các giàn khoan ngoài khơi vịnh Mexico do sơ tán nhân viên để tránh bão. Sản lượng khai thác khí gas tự nhiên cũng giảm 57%.

Ngoài ra, các nhà máy lọc dầu ven biển tại bang Texas cũng đã giảm công suất lọc dầu để chuẩn bị đối mặt với những trận mưa lớn và lụt mà bão gây ra, giúp giá Xăng RBOB tăng 6,5% trong phiên hôm qua.

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây