Thời tiết bất lợi đẩy giá cà phê tăng mạnh

Phiên giao dịch hôm qua chứng kiến sắc xanh áp đảo trên thị trường nguyên liệu công nghiệp. Trừ cacao và đường, các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp khác đều có mức tăng đáng kể, từ 0.5% đến gần 3%, trong đó nhóm cà phê có mức tăng đáng chú ý. Giá cà phê Arabica giao tháng 12 trên sàn ICE US tăng mạnh 2.21% lên mức 131.70 US cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta giao tháng 11 trên sàn ICE EU tăng 0.49% lên mức 1,423 USD/tấn.

Sản lượng cà phê Arabica của Brazil (Nguồn: USDA)

Tồn kho cà phê trên các sàn New York và London liên tục giảm là dấu hiệu cho thấy nhu cầu cà phê đang tăng. Tồn kho cà phê Arabica hôm qua giảm xuống còn 1.133 triệu bao, thấp nhất trong vòng gần 9 tháng qua. Thêm vào đó, giá cà phê Arabica tăng mạnh còn do lo ngại thời tiết khô hạn quá mức tại Brazil có thể khiến năng suất cà phê giảm sút.

Hãng Maxar cho biết, tình hình thiếu mưa kéo dài hơn 10 ngày qua tại miền Đông Bắc bang Minas Gerais, Brazil gây bất lợi cho quá trình ra hoa của cây cà phê Arabica. Khu vực này nhận được lượng mưa chỉ bằng 10% so với lượng mưa trung bình hồi tháng trước.

Cơ quan dự báo thời tiết Hoa Kỳ cho biết, hiện tượng thời tiết La Nina đang xuất hiện tại vùng biển Thái Bình Dương, điều này có thể khiến cho lượng mưa trung bình tại Brazil sẽ giảm trong quý IV. Độ ẩm đất tại nhiều vùng trồng cà phê Arabica lớn tại bang Minas Gerais hiện chỉ ở mức 20-30%, thấp hơn so với độ ẩm lý tưởng 60%.

nguồn:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây