Thời tiết 26/05 Khô hạn ở Nam Mỹ tiếp tục ảnh hưởng đến cây trồng và vận tải đường thủy

NÔNG SẢN, CÔNG NGHIỆP 09:00, 26/05/2021

  • Mỹ

– Mưa rào trên dọc khu vực Đại bình nguyên đang hỗ trợ tích cực cho chất lượng lúa mỳ vụ đông và hoạt động gieo sạ đối với vụ xuân. Các khu vực hạn hán nghiêm trọng ở phía bắc cũng được cải thiện phần nào. Tuy nhiên, dự báo thời tiết cho 6-10 ngày tới đang cho thấy khô hạn sẽ quay trở lại khu vực dọc biên giới Canada.

– Một cơn bão trải dài từ tây sang đông sẽ gây ra mưa rào và dông trên khắp các khu vực hạ Trung Tây và đồng bằng phía nam trong vài ngày tới. Tổng lượng mưa dự kiến có thể đạt từ 1-3 inch trở lên. Thời tiết nhìn chung sẽ thuận lợi cho giai đoạn nảy mầm của ngô và đậu tương đang diễn ra, nhưng cảnh báo sẽ có lốc xoáy ở khu vực gieo trồng bông chính của Mỹ tại bang Texas.

  • Nam Mỹ

– Brazil: Mưa sẽ xuất hiện ở phía Bắc và phía Nam trong khi ở miền Trung, tình trạng khô hạn vẫn tiếp tục chiếm ưu thế. Nhiệt độ sẽ cao hơn 1-3 ° C ở vùng trung tâm và phía Đông. Vùng gieo trồng ngô vụ 2 ở Tây Trung Bộ sẽ bị ảnh hưởng khi độ ẩm của đất giảm về mức thấp nhất trong vài năm trở lại đây.

– Argentina: Trong 10 ngày tới, dự báo cho thấy gần như sẽ không có mưa trên khắp Pampas. Thời tiết sẽ mát mẻ hơn với nhiệt độ thấp hơn 2-3° C, tạo thuận lợi cho việc thu hoạch muộn. Mực nước sông Parana gần cảng Rosario hiện ở khoảng 0.6 mét so với mức trung bình trong lịch sử là 3.5 mét và dự kiến sẽ còn tiếp tục giảm.

  • Các khu vực khác

– Ấn Độ: Dự kiến nhiệt độ sẽ giảm tới 9 ° C kèm theo lượng mưa lớn ở khu vực phía đông bắc của Ấn Độ trong 10 ngày tới do một xoáy thuận nhiệt đới ắp đổ bộ vào phía Đông Ấn Độ. Thời tiết mát mẻ với độ ẩm cao sẽ tạo thuận lợi cho cây trồng.

– Trung Quốc: Nhiệt độ sẽ giảm từ 1-6 ° C ở phía Đông Bắc, với điều kiện bất thường mát mẻ nhất dự kiến trong khung thời gian 1-5 ngày. Ở miền Nam Trung Quốc dự báo sẽ có mưa lớn, có thể gây ra lũ lụt. Phía bắc sẽ trở nên khô ráo hơn.


TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây