Thiếu vắng thông tin cơ bản hỗ trợ từ thị trường, giá cà phê Arabica khó có thể bứt phá khỏi xu hướng đi ngang

lo-ngai-ve-lam-phat-se-la-yeu-to-bearish-tiem-an-den-gia-ca-phe-trong-ngan-va-trung-han

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/04, lực mua áp đảo trên bảng giá của thị trường cà phê. Cụ thể, hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 7 tăng 0.9% lên mức 217.6 cents/pound, hợp đồng Robusta cùng kỳ hạn tăng 2.8% và đạt 2089 USD/tấn.

Động thái bắt đáy của các quỹ đầu tư đã giúp giá cà phê Arabica tăng mạnh trong bối cảnh thị trường đón nhận những thông tin tiêu cực về nguồn cung lẫn nhu cầu.

Cụ thể, việc đồng Reals ghi nhận phiên giảm thứ tư liên tiếp sẽ khiến người nông dân đẩy mạnh bán hàng do lo ngại cà phê mất giá. Trong khi đó, tồn kho Arabica trên Sở ICE giữ vững ở mức trên 1.1 triệu tấn cũng là yếu tố gây áp lực lên giá trong ngắn hạn do đây là tín hiệu cho thấy chuỗi cung ứng đang được cải thiện trong khi nhu cầu tiêu thụ còn đối mặt với nhiều khó khăn.

Xét đến yếu tố kỹ thuật, giá Arabica tiếp tục được hỗ trợ ở vùng 215 cents, chỉ số RSI đang hướng về vùng 50. Giá vẫn đang dao động ở khoảng dưới của dải Bollingers bands, kết hợp với các thông tin cơ bản mang tính “bearish”, giá Arabica có khả năng sẽ kéo dài đà hồi phục ở đầu phiên hôm nay và bị bị chặn lại ở mức kháng cự tâm lý 220 cents.

BIỂU ĐỒ GIÁ ARABICA THÁNG 7/2022 – KHUNG H4

Đối với mặt hàng Robusta, mức tồn kho đạt chuẩn trên Sở London giảm mạnh là động lực hỗ trợ cho mức tăng của giá trong phiên hôm qua. Tuy nhiên xét trong trung và dài hạn, thị trường có khả năng sẽ đón nhận một lượng lớn nguồn cung đến từ các quốc gia Nam Mỹ như Brazil, Colombia, Honduras…trong niên vụ 22/23, do đó giá mặt hàng này khó có thể bứt phá ngay cả khi triển vọng tiêu thụ hồi phục.

Giá Robusta vẫn đang đi ngang của khoảng dưới của dải Bollinger Bands với vùng hỗ trợ tâm lý là 2010 USD. Chỉ số RSI đang hướng về vùng 50, giá trong phiên hôm nay có khả năng dao động ở ngưỡng 2100 USD.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây