Thiếu vắng lực cản, giá dầu khả năng cao sẽ tiếp tục tăng trong phiên hôm nay

gia-dau-nhieu-kha-nang-se-tiep-tuc-tang-trong-tuan-nay-khi-cac-trien-vong-tich-cuc-quay-tro-lai-thi-truong

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu tiếp tục tăng trong phiên hôm qua khi xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine tiếp tục mà không có dấu hiệu hạ nhiệt. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI tăng 6.95% lên 110.60 USD/thùng trong khi giá Brent tăng 7.58% lên 112.93 USD/thùng.

Sau phát biểu ngày hôm qua, có thể thấy Chủ tịch FED đang gợi ý rằng mức tăng lãi suất trong tháng 3 sẽ chỉ là 0.25%, tương tự so với phần lớn kỳ vọng của thị trường. Thực chất, việc ứng viên cho chức vụ phó Chủ tịch FED Lael Brainard trong tháng 2 đã lên tiếng cho rằng việc tăng lãi suất nên được thực hiện bằng các đợt “ổn định” gợi ý rằng đa số thành viên chủ chốt của FED vẫn theo đường lối “dovish” và thường tránh các quyết định có thể gây bất ổn lên thị trường. Vì vậy, có thể thấy ít nhất là trong tháng 3, thị trường tài chính vẫn sẽ không chịu nhiều áp lực và rủi ro về mặt chính sách mà vẫn hưởng lợi từ môi trường lãi suất thấp. Do đó, thị trường dầu đã “loại bỏ” được 1 rủi ro làm giảm giá. Điều này dù không thể thúc đẩy giá tăng khi giá dầu đã vượt qua vùng 100 USD/thùng, tuy nhiên cũng giảm khả năng xẩy ra điều chỉnh do áp lực từ thị trường tài chính chung trong tháng 3.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây