Thị trường nông sản hầu hết đi ngang trong khoảng hẹp

Kết thúc phiên giao dịch ngày 09/09, chỉ số MXV-Index Nông sản tiếp tục tăng nhẹ 0,17% lên mức 1.121,07 điểm, chủ yếu nhờ lực kéo từ mức tăng của Đậu tương và Khô đậu tương.

Giá hợp đồng Đậu tương kỳ hạn tháng 11 tiếp tục tăng phiên thứ 12 liên tiếp, lên mức 359,6 USD/tấn. Trung Quốc tiếp tục mua thêm 238.000 tấn đậu tương Mỹ cùng với một quốc gia khác mua 132.000 tấn là yếu tố chính hỗ trợ giá đi lên trong ngày hôm qua.

Bên cạnh đó, một số khu vực gieo trồng nằm ở tây bắc Midwest (Vành đai ngũ cốc của Hoa Kỳ) đã bắt đầu xuất hiện băng giá sớm, ảnh hưởng đến mùa vụ đậu tương tại đây, cũng là nguyên nhân khiến lực mua áp đảo trong suốt phiên tối 09/09.

Giá Khô đậu tương kỳ hạn tháng 12 cũng tăng hơn 1% lên 350,6 USD/tấn nhờ diễn biến trái chiều với mức giảm của Dầu đậu tương. Giá dầu cọ trên sàn Bursa giảm 2% trong phiên hôm qua do tác động từ dự đoán tồn kho dầu cọ tháng 8 tại Malaysia tăng 5,7% trong báo cáo của MPOB phát hành hôm nay, là nguyên nhân chính tạo áp lực lên giá dầu đậu tương.

nguồn: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây