Thị trường nông sản có phiên biến động mạnh thứ 2 liên tiếp

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/09, chỉ số MXV-Index Nông sản tiếp tục tăng mạnh 1,5% lên 1.180,51 điểm với tất cả các mặt hàng trong nhóm đều đóng cửa trong sắc xanh. Giá hợp đồng Đậu tương kỳ hạn tháng 11 trên sàn CBOT tăng 1,7% lên mức 377,9 USD/tấn, cao nhất kể từ tháng 6/2018 đến nay do Trung Quốc và một quốc gia giấu tên tiếp tục mua thêm đến 624,500 tấn đậu tương Mỹ trong hôm qua.

Nguồn: Refinitiv Eikon

Lũy kế bán hàng đậu tương cho Trung Quốc hiện tại đã đạt 17,36 triệu tấn, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ 5 năm trở lại đây. Giá hợp đồng Khô đậu tương kỳ hạn tháng 12 cũng tăng rất mạnh gần 3% lên mức 369,6 USD/tấn, ảnh hưởng từ đà tăng của giá đậu tương và nguồn cung khô đậu eo hẹp trên toàn cầu.

Giá hợp đồng Lúa mỳ kỳ hạn tháng 12 cũng tăng vọt 2,6% trong phiên hôm qua lên mức 204,4 USD/tấn nhờ thời tiết bất lợi tại các nước sản xuất lớn cùng với tác động tích cực từ việc một loạt quốc gia nhập khẩu đã mua hàng từ đầu tuần tới nay.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây