Thị trường đồng vẫn chưa có cơ hội bứt phá khỏi khoảng đi ngang dù có rất nhiều tin tức tích cực

gia-dong-hom-nay-08-11-2021

KIM LOẠI

Giá đồng kết thúc phiên 14/2 gần như không đổi so với phiên trước đó, vẫn ở mức 4.51 USD/pound. Giá giằng co từ 4.45 – 4.51 USD trong cả phiên và diễn biến này tiếp tục duy trì đến sáng nay.

Sự phân hóa giữa diễn biến tồn kho trên ba Sở lớn là một trong những yếu tố khiến cho giá đồng giằng co. Trong khi mức dự trữ của Sở Thượng Hải liên tục tăng và hiện đã ở mức 66,188 tấn, cao gần gấp đôi so với mức cuối tuần trước. Trái lại, mức dự trữ trên Sở LME và Sở COMEX giảm về lần lượt là 72,225 tấn và 78,146 tấn. Đây là hai Sở giao dịch chính của các nước phương Tây, cộng hưởng với việc xung đột địa chính trị giữa Nga và Ukraine ngày một leo thang, nên các nhà đầu tư đã gia tăng sức mua để tránh đối mặt với những việc sụt giảm nguồn cung.

Ngoài các tin tức về nguồn cung, triển vọng tiêu thụ của đồng cũng ngày một được cải thiện, đặc biệt là ở Trung Quốc. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc mới đây đã bơm thêm khoảng 15 tỷ USD vào nền kinh tế để tái khẳng định lập trường nới lỏng của mình. Ngoài ra, Bắc Kinh cũng đang cân nhắc sẽ “mở cửa” đối với thuốc chữa Covid-19 của công ty Pfizer.

 

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây