Thị trường cà phê có thể duy trì đà tăng nhờ tin tức hỗ trợ từ nguồn cung

Kết thúc phiên giao dịch 3/8, sắc xanh quay trở lại với thị trường Cà phê sau 6 phiên giảm điểm liên tiếp. Giá Arabica và Robusta đồng loạt tăng 1% với mức giá đóng cửa lần lượt là 174.85 cents/pound và 1772 USD/tấn.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Thị trường cà phê ngày 08/03 hồi phục mạnh mẽ với giá cà phê Arabica trên Sở ICE US đóng cửa tăng 3.8% lên mức 232.9 cents/pound, giá Robusta trên Sở ICE EU tăng 2.9% lên mức 2094 USD/tấn.

Mở cửa phiên sáng, giá cà phê Arabica tăng mạnh 16 cents với động lực hỗ trợ đến từ nguồn cung tại 2 nước xuất khẩu chính là Brazil và Colombia. Theo Trung tâm Dự báo khí hậu Mỹ, 77% khả năng hiện tượng thời tiết LaNina sẽ tiếp tục xuất hiện ở 2 nước này từ giai đoạn tháng 3 đến tháng 5 năm nay, từ đó gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng mùa vụ trong trung và dài hạn.

Theo thống kê trước đó, xuất khẩu cà phê của các quốc gia thuộc Tổ chức cà phê Quốc tế (ICO) từ tháng 10/2021 đến 01/2022 đã giảm 1.6% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 41.8 triệu bao. Trong đó, xuất khẩu Arabica trong vòng 1 năm tính đến tháng 01/2022 đạt 80.7 triệu bao, thấp hơn mức 81.2 triệu bao của cùng kỳ trước đó. Vậy nên, tác động của thời tiết đến mùa vụ cà phê trong giai đoạn sắp tới sẽ là yếu tố hỗ trợ đà hồi phục của giá.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây