Tâm lý thị trường lạc quan kéo giá đường lập đỉnh 7 tháng gần đây

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, sắc xanh chiếm ưu thế áp đảo trên thị trường nguyên liệu công nghiệp. Nhóm hàng cao su, bông và đường đều có mức tăng trên 1%, cà phê Arabica cũng phục hồi nhẹ với mức tăng 0.4%, trong khi cà phê Robusta và cacao giảm mạnh khoảng 1%.

Thông tin Tổng thống D. Trump đã quay trở lại Nhà Trắng làm việc và tình hình sức khỏe ổn định khiến tâm lý thị trường trở nên lạc quan hơn. Chỉ số MXV Công nghiệp nhờ vậy đã tăng 0.72% lên mức 1,347.88 điểm đóng phiên hôm qua.

Trong nhóm hàng nguyên liệu công nghiệp, đường thô là mặt hàng chứng kiến mức tăng mạnh nhất. Cụ thể, giá đường thô kỳ hạn tháng 3/2021 trên sàn ICE US tăng mạnh 1.98% lên mức 13.88 US cents/pound, đạt mức đỉnh trong vòng 7 tháng qua. trong khi giá đường trắng định giá bằng đồng Bảng trên sàn ICE EU cũng tăng 1.53%.

Giá dầu thô thế giới phục hồi, tăng mạnh gần 4% trong phiên hôm qua đóng phiên hôm qua được xem là nguyên nhân quan trọng thứ nhất hỗ trợ giá đường. Giá dầu tăng mạnh kéo theo giá nhiên liệu ethanol tăng theo, kích thích các nhà máy sản xuất mía đường chuyển sang sản xuất ethanol thay vì sản xuất đường.

Đồng Real Brazil đóng phiên hôm qua cũng mạnh lên 0.45% so với USD, đạt mức cao nhất trong vòng 1 tuần qua, góp phần hỗ trợ giá đường tăng mạnh.

Thêm nữa, giới quan sát cũng tỏ ra bi quan về triển vọng sản lượng đường trong niên vụ này, sau khi Hiệp hội các nhà máy mía đường Thái Lan cuối tuần trước dự báo sản lượng đường của nước này sẽ sụt giảm tới 13%, xuống còn 7.2 triệu tấn, mức sản lượng thấp nhất trong vòng 11 năm qua do thời tiết khô hạn kéo dài khiến năng suất thấp.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây