Tâm lý lạc quan đi lên kéo giá bạc tăng rất mạnh trong phiên giao dịch đầu năm mới

Đóng cửa ngày giao dịch 04/01, giá kim loại quý diễn biến trái chiều. Giá bạc kỳ hạn tháng 03 tăng rất mạnh 3.6%, đóng cửa lên mức 27.36 USD/ounce khi lực mua được thúc đẩy ngay từ đầu phiên, trong khi đó giá bạch kim giảm nhẹ 0.71% xuống còn 1,071.5 USD/ounce do triển vọng nhu cầu tiêu thụ xe hơi sụt giảm khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Đồng Dollar Mỹ đóng cửa suy yếu nhẹ trong ngày hôm qua. Chỉ số Dollar Index tiêp tục đóng cửa xuống dưới mức 90 điểm, trong khi các chỉ số chứng khoán lớn tại Mỹ đều cho thấy sự giảm điểm.

Tâm lý trú ẩn đã gia tăng ngay khi mở cửa phiên đầu năm 2021, khi tình hình dịch bệnh trên toàn cầu đang cho thấy những diễn biến xấu đi. Tuy đã gapup và trải qua diễn biến tăng rất mạnh ở ngay đầu phiên hôm qua, tuy nhiên áp lực chốt lời và việc đồng USD hồi phục so với khi mở cửa đã khiến giá bạc giảm trở lại mức hỗ trợ 27.125 ở thời điểm cuối phiên.

Mặt khác, những kỳ vọng của người dân Mỹ về một nhiệm kỳ Tổng thống mới cũng hỗ trợ cho đà tăng của kim loại quý nói chung. Theo đó, nhiệm kỳ chính thức của Tổng thống Joe Biden được thị trường kỳ vọng sẽ đưa ra nhiều gói kích thích kinh tế hơn tới người dân và doanh nghiệp. Được biết, người dân Mỹ đã bắt đầu được nhận các khoản cứu trợ tài chính từ chính phủ Mỹ từ cuối tuần trước, khoản tiền cứu sống nhiều người Mỹ đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

MXV News nhận định, giá bạc nhiều khả năng sẽ tiếp tục cho thấy sự đi lên trong ngày hôm nay. Tuy nhiên, mức tăng được dự báo sẽ không quá lớn và giá bạc sẽ biến động lình xình trong biên độ hẹp trong khoảng 27.5 – 27.6 USD/ounce ở nửa cuối phiên hôm nay.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây