Tâm lý chốt lời của giới đầu cơ được kỳ vọng sẽ tiếp tục dẫn dắt đà giảm của giá bông trong phiên hôm nay

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch 17/08, bông và đường đều chung đà giảm. Trong đó, bông giảm mạnh khi thời tiết tại Texas đang chuyển biến tích cực, ủng hộ cho sự khôi phục chất lượng mùa vụ tại đây, đường giảm phiên thứ 3 liên tiếp do giá xăng dầu tại Brazil suy yếu.

Sau chuỗi phiên tăng mạnh với 2 phiên tăng trần, giới đầu cơ đang có tâm lý chốt lời, điều này dự kiến sẽ khiến giá bông nối tiếp đà giảm trong thời gian ngắn tới, bên cạnh chất lượng mùa vụ bông tại Mỹ đang dần có những tín hiệu tích cực khi dự báo thời tiết bắt đầu có mưa từ hôm nay, làm giảm đi khô hạn cho nắng nóng đỉnh điểm kéo dài trước đó.

Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu bông lớn nhất thế giới, quyết định nhập khẩu 6,000 tấn trong ngày hôm nay, dành cho kho dự trữ của nhà nước.

Về mặt kỹ thuật, khi theo dõi khung hàng ngày chỉ báo kỹ thuật vẫn đang hỗ trợ đà tăng khi MACD dương và chếch lên, kết hợp với giá nằm trên 3 đường trung bình đi lên. Tuy vậy, khi theo dõi theo khung thời gian ngắn hơn và nhạy cảm với giá hơn như khung 1H, có thể thấy trong phiên sáng nay đường MACD đã lao xuống dưới đường 0 cũng 3 đường trung bình ở trên giá nhưng cũng đi xuống, thể hiện xu hướng giảm của giá. Kết hợp với thông tin cơ bản, nhiều khả năng bông sẽ tiếp nối đà giảm, đẩy giá về mức 110 cents.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây