Sức sản xuất phục hồi chậm chạp tại Trung Quốc có thể là trở lực cho đà tăng của giá đồng

cac-chat-xuc-tac-tren-thi-truong-dong-van-chua-du-manh-de-thuc-day-luc-mua

KIM LOẠI

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá đồng đang có xu hướng tăng nhẹ nhờ các yếu tố vĩ mô từ tiến trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Thị trường đang dần quen với mức lãi suất mới và khả năng tăng lãi suất trong tương lai không nằm ngoài kỳ vọng của giới phân tích sẽ hỗ trợ giá đồng trong vài phiên tiếp theo.

Bên cạnh đó, tại Trung Quốc, mức tồn kho liên tục giảm sau ngày 1/5 chủ yếu do nguồn cung giảm trong khi nhu cầu tăng lên. So với dữ liệu hôm thứ Hai, tồn kho ở hầu hết các khu vực của Trung Quốc trong tuần này đều giảm, ngoại trừ tồn kho ở Thượng Hải tăng 5,100 lên 86,800 tấn so với tuần trước do dịch vụ logistics vẫn bị cản trở bởi dịch bệnh trong khi lượng đồng nhập khẩu tăng lên. Điều này phản ánh nhu cầu tiêu thụ có sự cải thiện, tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, đặc biệt là số ca nhiễm tại tại Bắc Kinh và một số tỉnh lân cận vẫn không ngừng tăng và chính phủ Trung Quốc vẫn kiểm soát chặt chẽ bằng chính sách Không Covid, tốc độ phục hồi của giá đồng vẫn sẽ diễn tiến rất chậm trong tương lai.

Nhu cầu về đồng trong công nghiệp tại Trung Quốc đã phải gánh chịu nhiều tổn thương do đại dịch gây ra. Theo tính toán của Reuters, lợi nhuận tại các công ty công nghiệp của Trung Quốc đã giảm với tốc độ nhanh nhất trong hai năm vào tháng 4, mức giảm 8.5%, một sự suy giảm đáng kể so với con số tăng 12.2% vào hồi tháng 3. Tại trung tâm kinh tế Thượng Hải, sản lượng công nghiệp giảm 61.5% trong tháng 4, và với lực phục hồi khá yếu của hoạt động sản xuất trong tháng 5 bất chấp các chính sách kích thích của Chính phủ, cũng như tốc độ tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế Mỹ, giá đồng khó có thể quay trở lại mốc 4.7 USD/pound của tháng 3 trong quý 2.

Về mặt kỹ thuật, trên khung H4, giá đồng nhiều khả năng đang trong một kênh xu hướng lên, đường MACD cắt Signal tại sát đường Zero và giá đồng đang nằm trên MA10. Nhiều khả năng giá sẽ test lại đường MA10. Các nhà đầu tư lướt sóng có thể mở vị thế mua với kỳ vọng chốt lời ở mức 4.33 USD/pound.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây