Sức ép vĩ mô có thể lấn át các yếu tố cung cầu và gây sức ép lên giá dầu thô

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá WTI tăng mạnh 2.72% lên 68,29 USD/thùng trong khi giá Brent tăng 2,3% lên 70.63 USD/thùng.Giá dầu khởi sắc cùng với thị trường chứng khoán khi các nhà đầu tư tin tưởng rằng kinh tế thế giới sẽ tiếp tục tăng trưởng dù dịch COVID-19 gia tăng trở lại tại một số nước.

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu đang giảm trong sáng nay khi mà thị trường một lần nữa lại lo ngại về triển vọng tiêu thụ kém đi. Những rủi ro vĩ mô mặc dù chưa rõ ràng, tuy nhiên thị trường tài chính thường là những chỉ báo sớm.

Cụ thể, đà tăng của thị trường chứng khoán Mỹ đã chững lại trong tuần này, cùng với việc đồng USD mạnh lên trở lại cho thấy dòng tiền đang rút khỏi các thị trường rủi ro, và quay sang các kênh trú ẩn. Chỉ số Dollar Index tăng mạnh lên 107.6 điểm, mức cao nhất trong vòng 1 tháng. Đây là một yếu tố bất lợi với thị trường dầu khi dòng tiền đầu tư trên các Sở Giao dịch Hàng hóa kỳ hạn bị hạn chế, và chi phí kinh doanh hàng thực tăng lên.

Về phía nguồn cung, thị trường vẫn đang dõi theo đàm phán hạt nhân giữa Iran và phương Tây, và mặc dù vẫn chưa có thỏa thuận chính thức nào được đưa ra, nhưng những kỳ vọng vào việc nguồn cung dầu có thể được bổ sung thêm 1 triệu thùng/ngày cũng đủ làm hạn chế sức mua trên thị trường.

Ở Mỹ, công suất lọc dầu trung bình trong bốn tuần tại các nhà máy đạt 92.7% trong tuần kết thúc ngày 12/8. Các nhà máy lọc dầu lớn nhất, bao gồm Marathon Petroleum và Valero Energy, có kế hoạch sử dụng công suất ở mức cao, do kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu và năng lượng sẽ tăng mạnh trong thời gian còn lại của năm, bất chấp những lo ngại của các nhà phân tích.

Có thể thấy, các tin tức cơ bản hiện nay khá cân bằng nên giá dầu vẫn đang vận động trong biên hẹp. Những yếu tố hỗ trợ đối với thị trường ngày một yếu dần nên giá dầu WTI vẫn khó trụ vững ở mức 90 USD, còn giá dầu Brent thì không nhiều triển vọng quay lại mức 100 USD.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây