Sức ép nguồn cung trong cả ngắn hạn và dài hạn sẽ hỗ trợ cho giá Arabica tăng lên mức 300 cents

Kết thúc phiên 31/8, giá Arabica kỳ hạn tháng 12 trên sở ICE US đơn độc tăng mạnh 4% lên 199.9 cents/pound, trong bối cảnh sở ICE EU nghỉ lễ.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên 15/2, giá Arabica tăng gần 1.6% lên 251.7 cents/pound, trong khi giá Robusta cũng tăng 1% lên 2265 USD/tấn. Chênh lệch giá giữa hai Sở đối với hợp đồng kỳ hạn tháng 5 hiện ở mức 59% chiết khấu đối với giá Robusta.

Sau khi chịu sức ép bán trong ngắn hạn vì những rủi ro chung trên thị trường tài chính, đến từ lo ngại về tình hình địa chính trị ở Nga và Ukraine, giá cà phê đã bắt đầu đi theo các tin tức cơ bản. Nguồn cung Arabica ở trên thế giới hiện đang ở trong tình trạng đáng báo động, bởi xuất khẩu ở cả Brazil và Colombia trong tháng 1 đều giảm. Điều này khiến cho mức dự trữ trên Sở ICE giảm mạnh về 1.027 triệu bao, và vẫn là mức thấp nhất chưa từng có trong 22 năm. Niên vụ sản xuất cà phê ở Brazil đang diễn ra cũng gặp rất nhiều khó khăn vì yếu tố thời tiết. Lượng mưa lớn ở giai đoạn này đã khiến cho sâu bệnh phát triển, đặc biệt là bệnh rỉ sắt ở cây cà phê, căn bệnh sẽ làm giảm năng suất và chất lượng của quả. Vì vậy, với các tin tức cơ bản hiện nay, giá Arabica hoàn toàn có thể tiến lên mức 300 cents/pound.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây